3 món ngon dễ làm giúp tăng cường sức đề kháng

Tăng cường sức đề kháng là một trong những cách hữu hiệu để mẹ bảo vệ gia đình trước mùa dịch Covid – 19. Mùa dịch nghỉ ở nhà nhiều, tranh thủ vào bếp đãi cả nhà các món vừa ngon, vừa bổ lại dễ làm thôi mẹ ơi! Cùng BiBo Mart tham khảo ngay 3 món ngon, dễ làm tại nhà nhé !

Trà đào cam chanh sả

Không thể bỏ qua thức uống giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả – trà đào cam chanh sả. Trà đào cam chanh là món giải khát rất giàu vitamin C. Đây là hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cơ thể chống viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch.

 

 

tăng sức đề kháng
Trà đào cam chanh sả

 

Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 4 ly

Nguyên liệu

  • 800ml nước sôi
  • 6 túi trà đào
  • 8 cọng sả đập dập
  • 3 trái cam, 1 trái chanh, vắt lấy nước
  • 5 muỗng cà phê mật ong
  • Đào đóng hộp 2 quả cắt múi cau vừa ăn
  • Lá bạc hà tươi (tùy chọn)

Cách làm

  • Đun sôi sả với nước trong vòng 10 phút, vớt sả ra, ngâm túi trà trong vòng 5 phút, để nguội hoàn toàn.
  • Khuấy tan cam, chanh và mật ong, trộn cùng trà, thả vài lát cam, chanh và lá bạc hà và đào cắt lát.
  • Ngon khi uống lạnh.

Trứng tráng nấm phô mai

Món trứng chiên là món ngon dễ làm giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, C, E, đạm và kẽm, các thành phần giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

 

 

 

3 món ngon dễ làm giúp tăng cường sức đề kháng
Trứng tráng nấm phô mai

 

Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 3 trứng gà hoặc vịt tùy khẩu vị
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 100g nấm bào ngư xé sợi hoặc nấm rơm cắt miếng vừa ăn
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng khoảng 1/2 trái, cắt quân cờ
  • 50g phô mai tươi ( tùy chọn)
  • Gia vị: muối, tiêu, 1 muỗng nước mắm và hành lá cắt nhỏ

 

Cách làm

 

  • Đánh đều trứng và gia vị sau đó trộn hỗn hợp rau vào.
  • Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn, chờ chảo nóng phi nhanh hành tím cho thơm.
  • Đổ trứng vào chảo, hạ nhỏ lửa, đậy nắp trong vòng 3 phút cho trứng chín, mở nắp rắc phô mai, chờ phô mai chảy đều thì bỏ ra đĩa.
  • Ăn kèm cơm nóng.

 

Cá hồi áp chảo 

Cá hồi rất bổ dưỡng, thịt cá đặt biệt giàu axit béo Omega-3 giúp, hợp chất giúp giảm sưng viêm và tăng sức đề kháng.

 

 

3 món ngon tăng cường sức đề kháng
Cá hồi áp chảo

 

Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 400g cá hồi phi lê, rửa sạch, thấm khô
  • Gia vị: tiêu xay, muối, ớt khô
  • Sốt: 4 muỗng rượu vang đỏ + 1 trái chanh + 2 tép tỏi bào mỏng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng bơ

Cách làm

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, bỏ cá vào ,rắc tiêu và xíu muối, chiên vàng 1 mặt khoảng 7 phút và trở mặt, chiên vàng mặt còn lại.
  • Thêm nước sốt gồm vang đỏ, bơ, nước chanh vào chảo cho thấm đều và rút bớt nước thì tắt bếp. Ăn kèm cơm nóng.

 

Hi vọng những gợi ý trên đây của các chuyên gia BiBo Care sẽ giúp gia đình có những bữa cơm thật ấm cúng và giàu dinh dưỡng. Hẳn cả nhà sẽ phải ngạc nhiên lắm vì trình độ Siêu đầu bếp của mẹ đó.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ mục