3 món ngon dễ làm giúp tăng cường sức đề kháng

3-mon-ngon-tang-cuong-de-khang
Ngày đăng: 09/04/2020 9:25

Tăng cường đề kháng là một trong những cách hữu hiệu để mẹ bảo vệ gia đình trước mùa dịch Covid – 19. Mùa dịch nghỉ ở nhà nhiều, tranh thủ vào bếp đãi cả nhà các món vừa ngon, vừa bổ lại dễ làm thôi mẹ ơi!

 

Trà đào cam chanh sả

 

Trà đào cam chanh là món giải khát rất giàu vitamin C, một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cơ thể chống viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch.

 

 

Mức độ: siêu dễ

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Khẩu phần: 4 ly

 

Nguyên liệu

 

800ml nước sôi

6 túi trà đào

8 cọng sả đập dập

3 trái cam, 1 trái chanh, vắt lấy nước

5 muỗng cà phê mật ong

Đào đóng hộp 2 quả cắt múi cau vừa ăn

Lá bạc hà tươi (tùy chọn)

 

Cách làm

 

Đun sôi sả với nước trong vòng 10 phút, vớt sả ra, ngâm túi trà trong vòng 5 phút, để nguội hoàn toàn.

Khuấy tan cam, chanh và mật ong, trộn cùng trà, thả vài lát cam, chanh và lá bạc hà và đào cắt lát.

Ngon khi uống lạnh.

 

Trứng tráng nấm phô mai

 

Món trứng chiên là món ngon dễ làm giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, C, E, đạm và kẽm, các thành phần giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

 

 

Mức độ: siêu dễ

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu

 

3 trứng gà hoặc vịt tùy khẩu vị

1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ

100g nấm bào ngư xé sợi hoặc nấm rơm cắt miếng vừa ăn

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng khoảng 1/2 trái, cắt quân cờ

50g phô mai tươi ( tùy chọn)

Gia vị: muối, tiêu, 1 muỗng nước mắm và hành lá cắt nhỏ

 

Cách làm

 

Đánh đều trứng và gia vị sau đó trộn hỗn hợp rau vào.

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn, chờ chảo nóng phi nhanh hành tím cho thơm.

Đổ trứng vào chảo, hạ nhỏ lửa, đậy nắp trong vòng 3 phút cho trứng chín, mở nắp rắc phô mai, chờ phô mai chảy đều thì bỏ ra đĩa.

Ăn kèm cơm nóng.

 

Cá hồi áp chảo 

 

Cá hồi rất bổ dưỡng, thịt cá đặt biệt giàu axit béo Omega-3 giúp, hợp chất giúp giảm sưng viêm và tăng sức đề kháng.

 

 

Mức độ: siêu dễ

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Khẩu phần: 4 người

 

Nguyên liệu

 

400g cá hồi phi lê, rửa sạch, thấm khô

Gia vị: tiêu xay, muối, ớt khô

Sốt: 4 muỗng rượu vang đỏ + 1 trái chanh + 2 tép tỏi bào mỏng

4 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng bơ

 

Cách làm

 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bỏ cá vào ,rắc tiêu và xíu muối, chiên vàng 1 mặt khoảng 7 phút và trở mặt, chiên vàng mặt còn lại. Thêm nước sốt gồm vang đỏ, bơ, nước chanh vào chảo cho thấm đều và rút bớt nước thì tắt bếp. Ăn kèm cơm nóng.

 

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp gia đình có những bữa cơm thật ấm cúng và giàu dinh dưỡng. Hẳn cả nhà sẽ phải ngạc nhiên lắm vì trình độ Siêu đầu bếp của mẹ đó <3

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *