5 điều các mẹ nên làm khi con đang ngủ

5-dieu-cac-me-nen-lam-khi-con-dang-ngu
Ngày đăng: 28/08/2014 11:17
Khi con ngủ là khoảng thời gian trống của bạn, chúng ta có những lý do hoàn hảo để làm một số việc cần thiết trong khoảng thời gian này.
Trong gian đoạn ở cữ, bạn sẽ có nhiều khoảng thời gian trống lúc con đang ngủ. Bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian này? Dưới đây là 5 trong số những việc bạn nên tận dụng thời cơ để thực hiện đấy nhé!
Thư giãn
Mọi người đều nói rằng khi bé chìm vào giấc ngủ là cách tốt nhất để bạn cũng dành cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi. Nó sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng sau những giờ chăm con vất vả hoặc để bạn F5 lại cơ thể và tiếp tục “chiến đấu” khi con thức giấc. Ngay cả khi bạn không muốn ngủ bạn cũng có thể thư gian bằng cách nằm dài trên ghế, đọc một cuốn sách hay chỉ đơn giản là không phải quay cuồng với đống công việc mỗi ngày.
Liên lạc với bạn bè hoặc gia đình
Nếu bạn đang bị “mắc kẹt” tại nhà với một đứa bé so sinh có nghĩa là bạn sẽ không có nhiều điều kiện để liên lạc và cập nhật thông tin của bạn bè cũng như gia đình. Vậy thì, hãy dành khoảng thời gian con ngủ để dùng một ly trà với cô bạn hàng xóm, hoặc gọi điện thoại cho mẹ ở quê hoặc tán gẫu với bạn bè quá skype, Facebook…
Dành thời gian cho em bé lớn
Nếu em bé mới sinh là con thứ và bạn còn có một em bé khác ở nhà thì hãy dành thời gian này sẽ là cơ hội hoàn hảo để chăm sóc trọn vẹn cho anh chị của em bé. Hãy cùng trò chuyện, chơi hoặc cùng con làm một việc gì đó, con sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi hay cô đơn nữa.
Xem bộ phim yêu thích
Trong khi con ngủ bạn cũng có thể cho mình chút thời gian để cập nhật nhu cầu văn hóa giải trí. Xem một bộ phim hoặc một chương trình yêu thích sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều đấy!
Chụp ảnh con
Còn điều gì ngọt ngào và dễ thương hơn so với một đứa trẻ đang ngủ? Nhìn con ngủ sẽ cảm nhận rõ sự yên bình trong tâm hồn thơ dại. Hãy ghi lại những khoảnh khắc này của con, nó sẽ là kho báu vô giá đối với chính bạn và con sau này.
Ngoài ra, khi các bé ngủ bạn cũng nên tránh để tiếng ồn xung quanh nó sẽ khiến bé bị giật mình và giấc ngủ không còn sâu nữa.
Nguồn: Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *