5 hành động kỳ lạ của trẻ sơ sinh khiến mẹ bối rối

untitled-1
Ngày đăng: 16/09/2014 10:08
Các em bé có nhiều hành động lạ kỳ khiến các mẹ phiền muộn, nhưng thực tế nó lại không gây nguy hiểm gì cho bé cả. Mẹ sẽ yên tâm hơn nếu “đọc vị” được những hành động này.
1. “Xì hơi” liên tục
Tuy không phải bé nào cũng hay “xì hơi” nhưng hành động thải khí và ợ hơi chỉ là một vài trong những điều tự nhiên các bé thường làm. Trong thực tế, chúng ta “xì hơi” từ 6 đến 20 lần một ngày, và hầu hết người lớn kín đáo hơn trong chuyện này. Do vậy, chỉ khi bé của bạn xuất hiện những triệu chứng khó chịu do hậu quả của việc thải khí ra ngoài, bạn mới nên gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể.
2. Cái gì cũng cho vào miệng
“Nếm” cũng là một trong những cách bé sử dụng giác quan (vị giác) của mình để học hỏi và khám phá thế giới xung quanh, đó là một trải nghiệm rất bình thường trong quá trình phát triển kĩ năng và trí tuệ của bé.
3. Rất hay bị nấc
Chuyện bé dưới một tuổi hay bị nấc là điều vô cùng bình thường. Những tiếng nấc cụt do sự co thắt đột ngột của cơ hoành trong bụng bé thường làm phiền bố mẹ nhiều hơn chính bản thân các bé. Nếu con bị nấc quá nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể hỏi bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.
4. Bò ngược
Việc trẻ bò ngược không kỳ lạ như mọi người thường nghĩ. Thực tế là thời gian đầu cánh tay của các bé khỏe hơn chân, có nghĩa là lực đẩy sẽ kéo bé về phía sau nhiều hơn, thậm chí còn có thể đu người về phía trước nếu muốn. Đây là một hành động rất phổ biến ở trẻ, do vậy các mẹ không có gì phải lo lắng cả.
5. Nôn ọe khi ăn
Đừng căng thẳng khi con bạn nộn ọe mỗi lần thử một món mới nào đó. Điều đó là hoàn toàn bình thường khi sữa mẹ và bột mịn là thức ăn duy nhất trẻ hấp thu trước khi thử những đồ ăn thô và rắn hơn. Đừng để việc bé nôn ọe cản trở bạn cho bé nếm thử nhiều món mới. Hãy nắm vững cách xử lý khi bé bị nôn, học và tự tin để bé tận hưởng việc ăn uống như một thú vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *