5 Loại nước ép tốt cho mẹ bầu giúp tăng đề kháng cho mẹ trong mùa dịch

Tranh thủ mùa giãn cách này, mẹ hãy tăng cường sức đề kháng cho mình bằng cách bổ sung các loại nước ép tốt cho mẹ bầu. Không chỉ tăng sức đề kháng ở mẹ mà chúng còn giúp thai nhi trong bụng phát triển một cách toàn diện. Cùng tìm hiểu 5 loại nước ép tăng đề kháng cho mẹ trong bài viết dưới đây của BiboMart nha!

5 Loại nước ép tăng sức đề kháng, đặc biệt tốt cho mẹ bầu trong mùa dịch

1. Nước ép cam

Nước cam là loại nước ép được khuyến khích bổ sung cho các mẹ bầu. Trong nước cam có chứa lượng lớn vitamin C rất tốt cho sức khỏe, giúp chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, nước cam còn cung cấp một lượng muối và kali giúp cơ thể cân bằng và duy trì lượng nước.

Bên cạnh đó, nước cam còn chứa thành phần folate, vitamin B6 giúp hỗ trợ phát triển não bộ của phôi thai. Nước cam cũng có thể giúp mẹ ngăn ngừa được một số tình trạng khác như táo bón, đầy hơi hay các chứng khó chịu khác ở dạ dày.

2. Nước ép cà rốt

Cà rốt được biết đến là loại củ rất tốt đối với sức khỏe của con người. Trong cà rốt rất giàu beta-carotene, loại chất này rất tốt cho thị lực của mẹ bầu cũng như thai nhi trong bụng. Ngoài ra, nước ép cà rốt còn bao gồm một số chất dinh dưỡng có lợi như vitamin C giúp đẩy nhanh sự hình thành của collagen trong da và xương. Các chất này đặc biệt tốt cho mẹ trong giai đoạn mang thai, chúng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa để ngăn chặn các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

3. Nước ép dứa cho mẹ bầu

Trong dứa có chứa hàm lượng lớn vitamin C, chính vì vậy mà mẹ bầu cần nên bổ sung nước ép dứa vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình. Nước ép dứa giúp tăng sức đề kháng, làm phục hồi các tế bào xương và bổ sung collagen. Bên cạnh đó, mangan có trong dứa sẽ làm xương của mẹ trở nên chắc khỏe hơn, làm giảm nguy cơ loãng xương. Nước ép dứa chứa B1 giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh, tim và chức năng cơ bắp. Để mang lại hiệu quả tốt về sức khỏe cho cả mẹ và bé, bạn nên ăn từ 1-2 khẩu phần mỗi tuần (mỗi khẩu phần tương đương khoảng 165g). Mẹ tuyệt đối không được ăn trên 7 khẩu phần/tuần bởi lúc này dứa làm tăng một lượng lớn bromelain − một loại enzyme làm tăng nguy cơ sẩy thai.

4. Nước ép nam việt quất

Mẹ bầu nên loại uống nước ép này bởi chúng sẽ giúp bạn giữ được đủ lượng nước trong cơ thể. Từ đó tránh được các tình trạng như táo bón, phù nề vì các chất trong nước ép nam việt quật được hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu. Bên cạnh đó, bổ sung loại nước ép này còn giúp bạn bổ sung chất chống oxy hóa, hỗ trợ cơ thể chống lại chứng viêm và tăng đề kháng cho cơ thể. Chúng còn giúp ngăn chặn vi sinh vật phát triển trong đường tiêu hóa và nâng cao khả năng miễn dịch trong thai kỳ.

5. Nước ép củ dền

nuoc ep me bau

Nước ép giúp củ dền sẽ giúp mẹ bầu giảm được nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Trong củ dền có chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp mẹ hấp thu chất sắt và axit folic thúc đẩy sự phát trieenr của phôi thai, ngăn ngừa các vấn đề bất thường khi sinh. Ngoài ra, loại nước ép này còn chứa betalain có khả năng chống viêm và làm giảm bớt sự khó chịu do phù nề, chống loãng xương bởi chúng cung cấp hàm lượng canxi cho cơ thể mẹ.

Nguồn: Tổng hợp