5 Loại nước ép tốt giúp tăng sức đề kháng cho mẹ trong mùa dịch

Tranh thủ mùa giãn cách này, mẹ hãy tăng cường sức đề kháng cho mình bằng cách bổ sung các loại nước ép. Không chỉ tăng sức đề kháng ở mẹ mà chúng còn giúp thai nhi trong bụng phát triển một cách toàn diện. Cùng tìm hiểu 5 loại nước ép tăng sức đề kháng cho mẹ trong bài viết dưới đây của BiBo Mart nha!

 

5 Loại nước ép tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong mùa dịch

 

1. Nước ép cam

 

 

Nước ép cam rất tốt cho sức đề kháng của mẹ bầu
Nước ép cam rất tốt cho sức đề kháng của mẹ bầu

 

Nước cam là loại nước ép hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ . Trong nước cam có chứa lượng lớn vitamin C. Công dụng là chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, nước cam còn cung cấp một lượng muối và kali. Cơ thể sẽ được cân bằng và duy trì lượng nước tốt hơn

Bên cạnh đó, nước cam còn chứa thành phần folate, vitamin B6 giúp hỗ trợ phát triển não bộ của phôi thai. Ngoài ra mẹ còn ngăn ngừa được một số tình trạng khác như táo bón, đầy hơi hay các chứng khó chịu khác ở dạ dày.

 

>> Xem thêm: Sữa bầu hạn chế táo bón

 

2. Nước ép cà rốt

 

 

Mẹ bầu uống nước ép cà rốt
Mẹ bầu uống nước ép cà rốt

 

3. Nước ép dứa cho mẹ bầu

 

 

Nước ép dứa có tác dụng gì với mẹ bầu
Nước ép dứa rất tốt cho sức đề kháng của mẹ bầu

 

Trong dứa có chứa hàm lượng lớn vitamin C. Chính vì vậy mà mẹ bầu cần nên bổ sung nước ép dứa vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình. Nước ép dứa giúp tăng sức đề kháng, làm phục hồi các tế bào xương và bổ sung collagen. Bên cạnh đó, mangan có trong dứa sẽ làm xương của mẹ trở nên chắc khỏe hơn. 

Để mang lại hiệu quả tốt về sức khỏe cho cả mẹ và bé, bạn nên ăn từ 1-2 khẩu phần mỗi tuần. Mẹ tuyệt đối không được ăn trên 7 khẩu phần/tuần. Bởi lúc này dứa làm tăng một lượng lớn bromelain − một loại enzyme làm tăng nguy cơ sẩy thai.

 

4. Nước ép nam việt quất

 

Nam việt quất có tác dụng tăng sức đề kháng cho mẹ
Nam việt quất có tác dụng tăng sức đề kháng cho mẹ

 

Mẹ bầu nên loại uống nước ép này bởi chúng sẽ giúp bạn giữ được đủ lượng nước trong cơ thể. Từ đó tránh được các tình trạng như táo bón, phù nề vì các chất trong nước ép nam việt quật được hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu. Bên cạnh đó, bổ sung loại nước ép này còn giúp bạn bổ sung chất chống oxy hóa, hỗ trợ cơ thể chống lại chứng viêm và tăng đề kháng cho cơ thể. Chúng còn giúp ngăn chặn vi sinh vật phát triển trong đường tiêu hóa và nâng cao khả năng miễn dịch trong thai kỳ.

 

5. Nước ép củ dền

 
 

 

Nước ép củ dền
Nước ép củ dền

 

Nước ép giúp củ dền sẽ giúp mẹ bầu giảm được nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Trong củ dền có chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp mẹ hấp thu chất sắt và axit folic thúc đẩy sự phát trieenr của phôi thai, ngăn ngừa các vấn đề bất thường khi sinh. Ngoài ra, loại nước ép này còn chứa betalain có khả năng chống viêm và làm giảm bớt sự khó chịu do phù nề, chống loãng xương bởi chúng cung cấp hàm lượng canxi cho cơ thể mẹ.

 

Trên đây là 5 loại nước ép thơm ngon mà đơn giản dễ làm dành cho mẹ bầu. Đây đều là những thực phẩm rất phổ biến, giá thành rẻ. Tuy nhiên công dụng lại rất tốt cho sức đề kháng bà bầu. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp mẹ giải đáp được nỗi băn khoăn không biết ăn gì cho khoẻ, cho tốt của các mẹ bầu. Chúc các mẹ hành trình mang thai khoẻ mạnh và an toàn ! 

 

Nguồn: Cẩm nang BiBo Mart