5 màu sắc giúp tăng cường trí tuệ của bé

Chỉ số IQ của trẻ sơ sinh có thể được cải thiện lên một cách đáng kể nếu cha mẹ biết cách phối hợp màu sắc cho căn phòng của con.
Dựa vào kinh nghiệm của mình các nhà tâm lý và bác sĩ nhi người Nga đã đưa ra kết luận rằng sức khỏe và hành vi của trẻ em trong tương lai có thể chịu ảnh hưởng từ việc màu sắc sơn mà cha mẹ lựa chọn cho phòng trẻ từ lúc trẻ mới sinh ra.
Đồng ý với quan điểm trên nhà thiết kế John Aiyiweisi (Anh) còn cho biết thêm màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí mà còn giúp phát triển trí thông minh cho trẻ.
5 màu sắc giúp tăng cường trí tuệ của trẻ:
– Vàng, trắng ngà: Hai màu sắc nhẹ nhàng này sẽ giúp trẻ phát huy tính kiên trì, nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời tạo ra được bầu không khí hạnh phúc.
– Màu hồng: Rất nhiều cha mẹ lựa chọn sơn màu hồng cho con, đây là một sự lựa chọn rất sáng suốt cho trẻ, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Màu sắc này giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.
– Màu xanh lá cây: Xanh lá cây giúp kích thích các dây thần kinh, phát triển kỹ năng tư duy logic, thúc đẩy ham muốn của trẻ em để tìm hiểu những vấn đề mới phát sinh. Ngoài ra, theo các nhà khoa học xanh lá còn làm dịu tâm hồn và thúc đẩy sự tự tin. Phòng màu này là sự lựa chọn tốt nhất cho những em bé mẫu giáo.
Một căn phòng màu xanh lá cây sẽ giúp kích thích trí não trẻ (ảnh minh họa)
– Màu xanh da trời: Màu xanh da trời làm dịu nhạc, nhưng nếu trẻ tiếp xúc với màu sắc này quá mức sẽ gây ra trầm cảm.
Evgeny – bác sĩ nhi khoa Nga cũng đưa ra lời khuyên rằng, các bậc cha mẹ khi lựa chọn phòng ngủ cho con không chỉ nên chọn màu tươi sáng, mà còn phải mềm mại, không gây kích ứng mắt của trẻ.
Nhà tâm lý học trẻ em – Elena Okulov cũng cho rằng, căn phòng đầu tiên của trẻ cũng góp phần ảnh hưởng đến tính cách con sau này. Chúng ta nên xem xét vị trí của phòng ngủ của trẻ em: cửa sổ tốt nhất nên hướng về phía Nam, không nên để quá nhiều thiết bị điện tử như tivi, máy tính, moderm internet trong phòng. Thường xuyên mở cửa sổ hoặc sử dụng máy lọc không khí để giữ không khí trong phòng trong lành và đủ ôxy.
Nguồn: Khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published.