5 món ăn chữa táo bón cho trẻ từ khoai lang cực dễ làm

Ngày đăng: 03/12/2018 8:16

Cách chữa táo bón bằng khoai lang rất dễ làm và hữu hiệu với những người bị táo bón. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản này, bạn đọc cũng có thể tự mình áp dụng để chữa táo bón ngay tại nhà mà hiệu quả bất ngờ.

Chắc hẳn ai cũng biết về khoai lang – một loại thực phẩm quen thuộc có mặt trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên khoai lang không chỉ tốt cho sức khỏe vì hàm lượng dinh dưỡng cao, nó còn có tác dụng đẩy lùi táo bón tuyệt vời bởi. Chỉ cần áp dụng ngay các cách chữa táo bón bằng khoai lang dưới đây, táo bón nặng mấy cũng chẳng đáng lo ngại.

Tại sao khoai lang thường được dùng để chữa táo bón?

Khoai lang hay còn gọi là hồng thự, có tên khoa học là Ipomoea batatas, thuộc họ Bìm bìm Convolvulaceae. Khoai lang có vị ngọt, tính bình cùng hàm lượng chất xơ rất cao, giúp phân mềm và vào khuôn. Đồng thời các nghiên cứu cho thấy lá khoai lang chứa lượng chất nhựa tẩy từ 1.95-1.97% nên có tác dụng nhuận tràng khá tốt.

Chính vì vậy, khoai lang không những được dùng làm thực phẩm hàng ngày mà còn được coi là thảo dược chuyên chữa chứng táo bón, đại tiện khó khăn.

Nguồn: Dạy con đúng cách

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *