6 lưu ý khi cho bé ăn sữa chua

be-an-sua-chua
Ngày đăng: 24/04/2015 2:02
Sữa chua là rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, có thể giúp các bé bị tiêu chảy phục hồi nhanh hơn. Trong sữa cho có các chất như protein, canxi, iot và các vi chất khác như sắt, kẽm, vitamin A, D, E…có vai trò thiết yếu trong việc nâng cao tình trạng dinh dưỡng cũng như sức khỏe của bé. Tuy nhiên nếu mẹ không tìm hiểu kỹ có thể sẽ không tốt cho bé. Sau đây Bibo Mart xin chia sẻ một số lưu ý để mẹ cho bé ăn sữa chua hiệu quả nhất:
1. Không nên cho bé ăn sữa chua dành cho người lớn.
Trong thành phần sữa chua dành cho người lớn chứa ít chất béo, đường, mẹ không nên cho bé ăn những loại sữa chua này mà nên cho bé ăn sữa chua trắng có hàm lượng chất béo, canxi cao rất tốt cho sự phát triển của bé.
2. Không pha trộn sữa chua với sữa bột, đường.
Nhiều mẹ vì muốn tiết kiệm thời gian lại bổ sung thêm các chất cần thiết cho bé nên pha sữa chua với sữa bột, đường hay các thực phẩm khác. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì khi mẹ làm vậy cơ thể bé sẽ khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.
3. Không súc miệng cho bé sau ăn.
Ngay sau khi cho bé ăn sữa chua mẹ cần cho bé xúc miệng ngay vì khi đó các vi khuẩn có lợi hoạt động mạnh sẽ dễ làm hỏng men răng của bé.
4. Không cho bé ăn lúc đói.
Khi bé đói axit trong dạ dày bé tăng cao, mẹ không nên cho bé ăn sữa chua vào lúc này. Vì khi đó acit lactic sẽ giết chết acid trong dạ dày của bé. Mẹ nên cho bé ăn sau bữa ăn từ 1-2h .
5. Không hâm nóng sữa chua.
Nhiều mẹ lo bé ăn sữa chua lạnh sẽ dễ bị ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé nên thường hâm nóng sữa trước khi cho bé ăn hoặc. Nhưng khi gặp nhiệt độ cao sữa chua sẽ bị vón cục, giết chết các loại vi khuẩn có lợi. Vì vậy khi trước khi cho bé ăn sữa chua mẹ nên để ra ngoài từ 15 – 30 phút sau đó mới cho bé ăn.
6. Không dùng chung với thực phẩm chế biến sẵn.
Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh có thể gây táo bón, rối loạn tiêu hóa, tăng nguy cơ gây ung thư, thâm chí có thể gây tử vong. Vì vậy mẹ tuyệt đối không cho bé ăn sữa chua cùng với những loại thực phẩm như vậy.
Trên đây là những lưu ý khi mẹ cho bé ăn sữa chua. Mẹ có thể tham khảo một số loại sữa chua dinh dưỡng cho bétại Bibo Mart.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *