7 lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bé

Tuyệt đối không bế trẻ đang nằm trong phòng điều hòa ra bên ngoài ở mức nhiệt độ cao hơn dẫn đến bị sốt, cảm cúm.
1. Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột
Khi bé ở ngoài nắng về, ra nhiều mồ hôi, tránh cho bé vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh. Mẹ nên lau khô mồ hôi cho bé, để bé ngồi một lát ở phòng không bật điều hòa khoảng vài phút rồi mới để bé vào phòng bật điều hòa.
2. Không cho trẻ ra ngoài đột ngột
Nếu bé muốn ra ngoài, mẹ lại mở cửa phòng, cho bé đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh. Nên hạn chế việc cho bé ra vào phòng máy lạnh thường xuyên để tránh hiện tượng thay đổi đột ngột với những ngày trời quá nắng nóng sẽ khiến trẻ bị sốt, cảm cúm..
3. Không cho điều hòa chĩa thẳng vào chỗ bé nằm
Nên tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu bé vì như vậy, bé dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.
4. Đuổi không khí tù đọng
Mỗi ngày, ít nhất bạn phải 2 lần tắt điều hòa, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tù đọng ra ngoài. Kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.
5. Tạo độ ẩm trong phòng
Điều hòa thường làm cho da bé khô nên khi sử dụng, bạn cần đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước tạo ẩm để tránh khô da và ngạt mũi cho bé. Bên cạnh đó, cần xịt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên làm sạch đường hô hấp trên của bé.
Sử dụng máy tạo độ ẩm cho phòng bé
6. Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng
Mẹ chú ý về việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lưới lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho em bé. Phòng bật điều hòa thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.
7. Đề phòng viêm hô hấp dẫn đến hen
Khi bé có triệu chứng khó thở, thở co thắt vùng ngực thì cần đưa bé đi khám, không được sử dụng thuốc điều trị Hen mà không theo chỉ định của bác sĩ.
Theo bau.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.