9 biểu hiện bỡ ngỡ của một người lần đầu làm mẹ

9-bieu-hien-bo-ngo-cua-mot-nguoi-lan-dau-lam-me__7_
Ngày đăng: 28/08/2014 11:36
Lần đầu làm mẹ, niềm hạnh phúc vô bờ song cũng có biết bao điều bỡ ngỡ. 9 biểu hiện bỡ ngỡ dưới đây hầu như bất cứ ai làm mẹ lần đầu cũng từng trải qua.
1. Luôn có một số điện thoại khẩn cấp
Bạn luôn có một số điện thoại để gọi khẩn cấp không kể ngày đêm. Đó là số của người mà bạn tin tưởng có thể giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc cần thiết liên quan tới mọi vấn đề của con. Và khi họ nhấn mạnh rằng việc con bị hắt hơi là chuyện hết sức bình thường thì bạn lại không tin tưởng và bắt đầu lên mạng tìm kiếm mọi thông tin cần thiết vì e ngại nó ảnh hưởng tới… tính mạng của con.
2. Đo nhiệt độ cơ thể bé luôn tay
Thay vì chỉ cần dùng tới 1 cặp nhiệt độ để do thân nhiệt cơ thể con, bạn phải dùng đến 3 nhiệt kế và đo liên tục. Điều này cũng không giúp con bớt sốt đi đâu mà nó chỉ làm cho con cảm thấy hoảng sợ hơn vì sự lo lắng của bạn mà thôi.
3. Kiểm tra hơi thở của con suốt đêm
Mỗi đêm cứ nửa giờ bạn lại thức dậy một lần chỉ để kiểm tra xem hơi thở của con. Đôi khi bạn lại cảm giác là hơi thở của con quá nhanh hoặc quá chậm. Có khi bạn sẽ thức luôn cả đêm chỉ để kiểm tra xem con có thở hay không.
4. Bẽn lẽn khi cho con bú
Những lần đầu bạn cho con bú sẽ mất khoảng 10 phút hoặc hơn chỉ để loay hoay sao cho con có thể bú được một cách thoải mái mà bạn không bị lộ… ngực. Cũng chính vì sự bẽn lẽn này của bạn sẽ khiến con hờn khóc chỉ vì không đáp ứng kịp nhu cầu của con.
5. Chụp ảnh con liên tục
Bé nháy mắt, bé nheo mày, bé ngáp ngủ… tất cả các biểu hiện của con đều khiến bạn thích thú và bạn sẽ chụp ảnh con liên tục bất kể lúc nào, nhiều người sẽ nhìn bạn và cảm nhận được sự “cuồng con” của bạn.
6. Bạn bị ám ảnh với những sự kiện quan trọng
Đối với những người lần đầu làm mẹ, mỗi hành động của con đều hết sức đặc biệt và ghi dấu ấn mãi không thôi. Ví như chiếc răng đầu tiên của con, lần đầu con biết bò, lần đầu con biết gọi “mẹ”… tất cả những điều này với các bà mẹ trẻ luôn là dấu ấn quan trọng và đáng nhớ suốt cuộc đời.
7. Lo lắng thái quá
Chỉ vết sưng nhỏ trên trán con cũng khiến bạn lo lắng, bệnh viện luôn là lựa chọn hàng đầu cho mỗi thắc mắc về sức khỏe của con. Đối với bạn, cẩn thận đến bệnh viện kiểm tra còn hơn là ngồi nhà và lo lắng.
8. Có thể tận hưởng giấc ngủ trưa với con
Bạn hoàn toàn có thể ôm con ngủ trưa một cách ngon lành, có thể bạn sẽ ngạc nhiên là tại sao trước đây chưa bao giờ bạn cần phải ngủ trưa nhưng đó là khi bạn chưa có con. Cảm giác ôm đứa con yêu của mình vào lòng và cùng con chìm vào giấc ngủ sẽ vô cùng tuyệt vời.
9. Bạn tỉ mỉ trong mọi vấn đề
Những bà mẹ trẻ vốn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái nên không tránh khỏi việc đôi khi quá tỉ mỉ hoặc cứng nhắc trong mọi vấn đề. Ví dụ như việc tiệt trùng núm vú giả, thay vì tiệt trùng qua nước nóng bạn nghĩ còn phải cho vào lò vi sóng sấy khô mới an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *