9 món cháo ăn dặm dinh dưỡng cho bé trong những ngày lạnh đại hàn

ahjker_1
Ngày đăng: 11/01/2018 11:42
Để giữ ấm cho bé yêu trong những ngày đại hàn, bên cạnh việc mặc quần áo ấm thì việc bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng vô cùng cần thiết.Hãy cùng Bibo Mart tham khảo thực đơn cháo ăn dặm siêu dinh dưỡng, giúp giữ ấm cơ thể cho bé yêu và giúp con luôn luôn khỏe mạnh trong đợt lạnh đại hàn này mẹ nhé!
Tham khảo 9 món cháo ăn dặm thơm ngon dưới đây nha mẹ:
1. Cháo thịt heo bí đao
Nguyên liệu:
Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh
Bí đao (Gọt vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nước mắm: Có thể thêm một ít, tuy nhiên mẹ có thể cho bé ăn không cần nêm thêm gia vị trong giai đoạn này.
Nước: 1 chén (Nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến:
Hòa thịt với nước cho tan đều. Đun sôi hỗn hợp, cho bí đao vào. Đun đến khi bí mềm thì nhắc xuống và để cho bớt nóng. Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, thêm nước mắm (nếu cần) và cho bé thưởng thức.
2. Cháo trứng gà – dưa leo
Nguyên liệu:
Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh
Dưa leo (Hấp chín, nghiền nhỏ rồi rây qua lưới): 1 muỗng canh
Lòng đỏ trứng gà (Luộc chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nước ấm: 1 chén (Nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến
Đổ bột vào nước ấm, khuấy đều cho đến khi bột mịn, nhuyễn.
Trộn lòng đỏ trứng, dưa leo, thêm nước mắm và dầu ăn vào cháo/bột đã pha, khuấy đều và cho bé thưởng thức.
3. Cháo đậu hũ – cà chua
Nguyên liệu:
Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh
Cà chua (Bỏ hạt, băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Đậu hũ non (Tán nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến:
Cho cà chua và đậu hũ vào nước nấu chín, bắc xuống và chờ cho nguội bớt.
Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Cháo đậu hũ, cà chua
4. Cháo thịt heo – cải ngọt
Nguyên liệu:
Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh
Cải ngọt (băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nước 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến:
Cho thịt heo vào nước, bắc lên bếp đun sôi.
Cho cải ngot vào nấu mềm, bắc xuống và để bớt nóng.
Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Cháo thịt heo, cải ngọt
5. Cháo thịt heo, nấm rơm
Nguyên liệu:
Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh
Nấm rơm (Băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Thịt heo (Nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến:
Cho thịt heo vào nấu với nước/hoặc cháo.
Cho nấm rơm vào nấu chín, bắc xuống, để bớt nóng.
Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức
6. Cháo tôm – cải bẹ trắng
Nguyên liệu:
Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh.
Cải bẹ trắng (Băm nhỏ): 1 muỗng canh.
Tôm (Bóc vỏ, băm nhỏ): 1 muỗng canh.
Dầu ăn: 1 muỗng canh.
Nước: 1 chén
Cách chế biến:
Cho rau vào nước, bắc lên bếp đun sôi.
Cho tôm vào đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, bắc xuống và để bớt nóng.
Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức
cháo tôm, cải bẹ trắng
7. Cháo yến mạch, thịt bò, bí đỏ
Nguyên liệu:
2 thìa yến mạch
Bí đỏ
Thịt bò
Phomai
Tỏi (1 nhánh đập dập)
Dầu ăn
Cách làm:
Ngâm 2 thìa yến mạch với 1 bát ăn cơm nước cho nở khoảng 15 phút
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa đủ ăn, cho bí đỏ và thịt bò vào xào chín. Xay hoặc băm nhỏ hỗn hợp trên sau đó ray qua lưới.
Đổ bát yến mạch cùng nước ngâm vào nồi quấy nhỏ lửa. Đến khi sôi lăn tăn thì cho bí đỏ và thịt bò vào đảo cho sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.
cháo yến mạch thịt bò cho bé 8 tháng
8. Cháo thịt bò lúc lắc
Nguyên liệu:
Cháo trắng trữ đông
Thịt bò cắt miếng vừa đủ
Ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vừa đủ
Hành tây 1/4 củ
Ngô bao tử 1 bắp
Nấm rơm vừa đủ
Dầu oliu, phomai, mắm Ngư Nhi.
Cách làm:
Cháo rã đông
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng
Hành tây, ớt chuông, ngô rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nấm rơm bổ đôi
Cho dầu oliu vào nồi, cho thịt bò vào đảo đều. Sau đó lần lượt cho theo thứ tự ngô bao tử, ớt xanh đỏ, nấm rơm, và sau cùng là hành tây. Xào hỗn hợp trên đến khi chín
Xay nhỏ hoặc xay thô hỗn hợp vừa xào sau đó rây lại.
Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào vào quấy đều đến khi cháo sôi lăn tăn thì nêm xíu mắm ngư nhi dành riêng cho bé . Tắt bếp cho thêm viên phomai vào dằm nhuyễn
9. Nui nấu bí ngòi, thịt băm
Luộc nui sao cho chín vừa tới, sau đó cho thịt băm, bí ngòi cắt nhỏ vào nấu nhỏ lửa cho đến khi bí mềm, thịt chín. Mẹ khéo léo cho nước sao cho khi mọi thứ đã chín thì nước không còn lại quá nhiều, chỉ sền sệt vừa đủ cho con ăn.
Vớt thịt ra, băm nhỏ. Các mẹ có thể nêm một chút xíu muối vào đồ ăn của con cho thêm phần đậm đà để kích thích vị giác của bé. Khi cho bé ăn thì thêm chút dầu ăn vào, trộn đều.
Trên đây là thực đơn ăn dặm siêu dinh dưỡng cho bé yêu trong những ngày trời lạnh, chúc ba mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *