Từng cây chạo tôm có màu vàng rượm, mang vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi, ăn vào nghe cảm giác dai dai rất thích. Chạo tôm ăn kèm với bánh hỏi hoặc bún, kết hợp với các loại rau thơm, chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt là đúng bài. Rưới lên những cây chạo mỡ hành nóng hổi, rắc thêm một ít đậu phộng rang và hành phi, thiệt là hấp dẫn khó mà có thể chối từ.
Nguyên liệu làm chạo tôm bọc mía
-
- Tôm tươi400gr(Tôm bạc đất)
-
- Giò sống40gr
-
- Cá thác lác40gr(Phi lê)
-
- Mỡ heo40gr
-
- Hành lá20gr(Đầu hành trắng)
-
- Mía1/2kg
-
- Đường trắng2muỗng cà phê
-
- Nước mắm1muỗng canh
-
- Tiêu1/2muỗng cà phê
-
- Hạt nêm1/2muỗng cà phê
-
- Lòng trắng trứng gà1/2cái
-
- Dầu ăn300ml
-
- Muối1/2muỗng cà phê
Cách làm chạo tôm bọc mía
Lựa mua tôm tươi còn sống, loại tôm bạc đất để làm món chạo được thơm ngon nhất.
Có mỡ heo sẽ làm cho món chạo không bị khô.
Sau khi giữ đông 1 tiếng, bạn cho tôm vào máy xay cùng với đầu hành trắng băm nhỏ, xay cho 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó thêm giò sống, phi lê cá thác lác, tiếp tục xay lần 2 cho các nguyên liệu hòa quyện.
Nếu không muốn món chạo có nhiều dầu mỡ thì ở bước này bạn có thể nướng chạo trên bếp than hoặc nướng bằng lò 200-250 độ khoảng 20-30 phút cho chạo vàng mặt là được.
Chạo tôm được chiên vàng ươm, đậm đà vị ngọt tự nhiên của thịt tôm cùng gia vị cực ngon hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi càng làm tăng thêm hương vị đấy. Thử ngay cách làm chạo tôm dai ngon, thơm lừng này ngay bạn nhé.
Nguồn: CookyVN