Luộc chuối sáp ăn, giảm liền 8kg trong 1 tháng hết sạch mỡ bụng, da trắng trẻo hồng hào

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp vừa dẻo vừa ngon

Chuối sáp thường được trồng ở miền Tây Nam Bộ, nhưng chuối sáp ngon nhất được mọi người khen là loại chuối sáp được trồng tại Bến Tre. Trái chuối sáp khá đặc biệt so với các loại chuối khác là chuối sáp được dùng để nấu (luộc) ăn mới ngon, ăn sống cũng được nhưng không ngon bằng so với những loại chuối khác.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Chuối sáp nghệ sau khi luộc chín

Chuối sápcó kích thước nhỏ, trái mập, khi chín có màu vàng. Khi đượcluộc chuối sápchín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Cách luộc chuối sáp ngon cũng cực kỳ công phu, người nấu cần biết tính chất của loại chuối này mới tạo ra một món chuối sáp luộc ngon tối đa được.

Tham khảo cách chọn và cách luộc chuối sáp dưới đây để có được món chuối sáp luộc ngon tròn vị nhất cho mình nhé:

Chuối sáp có mấy loại?

dù ở đâu cũng có 2 loại chính đó là Chuối Sáp Nghệ và Chuối Sáp Trắng. Chuối Sáp nghệ được đánh giá dẻo, ngọt ngon hơn Chuối Sáp trắng, cũng chính vì thế mà Chuối Sáp nghệ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Cách nhận biết Chuối Sáp nghệ và Chuối Sáp trắng rất dễ đó là Chuối Sáp nghệ bên trong ruột có màu vàng, khi luộc lên rồi sẽ có màu vàng tươi. Còn Chuối Sáp trắng bên trong có màu trắng như chuối bình thường, khi luộc lên rồi cũng chỉ có màu hơi vàng một tí thôi.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Cách dễ dàng phân biệt chuối sáp nghệ và chuối sáp trắng là màu sắc của thịt chuối

Cách chọn chuối sáp chất lượng

Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngả sang màu vàng, nếu chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt.Chuối xanhkhi luộc sẽ không có được độ ngọt, độ sáp và cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối đã chín vàng, bóp hơi mềm.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Vẻ bề ngoàichuối sáprất dễ gây nhầm lẫn với chuối Xiêm

Yếu tố rất quan trọng nữa, lâu nay mọi người cứ lầm tưởng trái chuối sáp ngon là trái chuối phải lớn, càng lớn càng tốt, điều này cả người bán hàng và người tiêu dùng đều lầm tưởng, nhưng trên thực tế trái chuối sáp ngon là trái có kích thước trái nhỏ, khoảng dưới 1kg/1 nải sẽ ngon hơn. Bởi trái chuối sáp nhỏ có thịt săn chắc hơn, dẻo ngọt hơn nữa, những người sành ăn chuối sáp đều chọn trái không quá lớn.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Chuối sáp tươi là chuối sáp có trái nhỏ, trung bình 1 nải/kg

Chuối sáp ngon là chuối sáp nghệ mà có nhiều rầy bám vào! Đó là loại chuối sáp ngon nhất. Bạn hãy nghĩ xem tại sao rầy lại bám nhiều vào chuối sáp, lý do không thể khác là nó đã phát hiện ra một mảnh đất màu mỡ để chọn nơi đáp.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Chuối sápngon thường xuất hiện nhiều rầy trên nải chuối

Cách luộc chuối sáp dẻo ngon

Sau khi chọn chuối, cắt chuối ra từng trái, rửa sạch bằng nước, chà rửa sạch để loại bỏ các loạicôn trùng: rầy, bồ hống, nhện, kiến…. Cho tất cả chuối sáp vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp xoong lại.

Đun sôi nồi chuối, để lửa lớn khoảng 35-50 phút. Tùy theo độ chín của chuối sáp và độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hay lâu. Chuối chín rục luộc lửa lớn khoảng 35 phút là chín. Chuối vừa chín luộc thời gian luộc lâu hơn.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Bạn nhớ đổ ngập nước để luộc chuối sáp nhé!

Để biết Chuối Sáp chín chưa chỉ cần thử một trái chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc quan sát độ nứt của vỏ chuối.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Vỏ của những tráichuối sáptrên cùng nứt là cả xoongchuối sápđều chín nhé!

Nhắc nồi Chuối Sáp xuống đổ ra rổ chắt hết nước, sau đó cho tất cả chuối vừa luộc vào nước đá, chuối sẽ săn và dẻo khi qua nước đá, đảo qua đảo lại rồi vớt chuối vào rổ, sau đó từ từ thưởng thức. Để Chuối Sáp luộc nguội, bỏtủ lạnhăn càng dẻo, ngon.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Thịtchuối sápnghệ vàng óng hấp dẫn

Chuối Sáp nếu luộc kĩ thì vỏ sẽ mỏng, nứt để lộ phần thịt vàng óng bên trong ăn rất dẻo như sáp nên chúng được gọi là Chuối Sáp.Trái chuốisáp có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, với vị dẻo dẻo, thơm thơm, nấu xong có thể cất ở trong tủ lạnh 2-3 ngày để ăn dần.

Lưu ý:muốn Chuối Sáp luộc ngon, khi luộc phải để chuối chín hẳn rồi mới lấy ra khỏi nồi bởi chuối chưa được luộc chín kỹ sẽ không dẻo, không ngọt, ăn không ngon.

Ăn chuối sáp có mập không?

Các chị em hiện nay rất chăm lo đếnvóc dángcủa mình, việc sử dụng chuối sáp vào mục đích giảm cân được sử dụng phổ biến, sử dụng chuối sáp để thay thế các bữa ăn có nhiều calo giúp các chị em có được vòng eo chuẩn, trong khi vẫn có cơ thể săn chắc như mong muốn.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Vịchuối sápdẻo ngọt, ngon khó tả

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì?

Chuối sáp rấtgiàu kali, vì thế những người bị huyết áp cao nên ăn 2 trái chuối mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ thể. Chuối sáp còn giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thằng.

Một nghiên cứu từ trường đại học Tokyo cho biết trong những quả chuối chín có chứa một hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Những người dạ dày kém, hay bị nôn,tiêu chảyhoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon
Hãy giảm cân bằng cách ănchuối sáp, giúp no lâu hơn

Những cô nàng hơi mũm mĩm thừa cân thì nên ăn chuối thay vì những những chất ngọt khác như kẹo bánh …

Trong chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh.

Lượng kali trong một trái chuối có thể giúp bạn tránh khỏi những cơnchuột rútcơ bắp, những ai yêu thích thể thao như chạy bộ, đạp xe … thì nên ăn chuối trước khi chạy bộ, hoặc đạp xe thể dục …

Cùng tham khảo công thức nấu siêu ngon với chuối sáp nhé!


Chè chuối sáp khoai lang tímdẻo dẻo sật sật lại còn bùi và béo


Cách làmchuối sáp ngào đườngdẻo dẻo ngọt thơm ngon


Hướng dẫnluộc chuối sápthiệt là ngon đây

Nguồn: Cooky VN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ mục