Ăn những món này, dù chồng tinh trùng yếu vợ vẫn thụ thai dễ dàng

Niềm hạnh phúc ánh lên đôi mắt của người mẹ trẻ trong khoảnh khắc chào đón đứa con đầu lòng sau một khoảng thời gian đầy hy vọng, nhưng cũng không thiếu những nỗi tuyệt vọng.

Đã 3 năm kể từ khi lấy chồng, chị T. (xin giấu tên) vỡ òa trong hạnh phúc khi hôm nay chị đã được lên chức mẹ. Nỗi buồn xen lẫn những lo lắng bao trùm không khí gia đình khi biết tin chồng chị mắc tinh trùng yếu, cơ hội có con chỉ còn là nhỏ nhoi. Thế nhưng, dù chỉ còn 1 tia hy vọng, hai vợ chồng chị đã cùng nhau mạnh mẽ, cố gắng tìm mọi cách để có con. Và cuối cùng, anh chị đã thành công.

Trong nước mắt hạnh phúc, chị chia sẻ lại những gì bác sĩ mách bảo để giúp những ai trong hoàn cảnh như chị cũng sẽ có được hạnh phúc như hiện tại của chị.

Nên ăn nhiều:

1. Đậu đen

Estrogen trong đậu đen là một liệu pháp tuyệt vời, có khả năng kích thích trứng ở phụ nữ và phục hồi thể lực ở nam giới. Điều này sẽ giúp tăng cường sức sống cho cơ thể của cả nam và nữ đồng thời tăng khả năng thụ thai diễn ra.

Đậu đen có thể dùng nấu chè hoặc nấu cháo đều được.

“Nên” và “không nên” ăn gì khi mắc tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu – Nên ăn chè đậu đen

2. Cà chua

Cà chua là nguồn chứa Lycopene dồi dào vì vậy ba mẹ nên ăn thường xuyên. Lycopene là chất chống oxy hóa, được nghiên cứu và chứng minh khả năng tăng số lượng tinh trùng và cải thiện sức khỏe của tuyến tiền liệt ở Nam giới.

3. Chuối

Bromelain – một enzyme có khả năng điều khiển được các hooc môn giới tính và chuối là một loại quả rất giàu enzyme này. Ngoài ra các loại Vitamin A, C, B1 có trong chuối thúc đẩy việc sản xuất và khả năng chịu đựng của tinh trùng.

Chuối cũng là trái cây có tác dụng cực tốt đối với phụ nữ: điều chỉnh hooc môn và Kali, tốt cho các chị em chuẩn bị làm mẹ.

“Nên” và “không nên” ăn gì khi mắc tinh trùng yếu? - 1

Tinh trùng yếu – Nên ăn chuối

4. Măng tây

Axit Folic có trong măng tây là chất có khả năng tạo ra “đội quân tinh nhuệ” khỏe mạnh chon am giới, nhất là với người đang mong muốn làm cha. Với phụ nữ, axit Folic còn giúp tăng khả năng rụng trứng. Vậy nên , ăn măng tây đều đặn sẽ cung cấp đủ lượng Axit Folic cần thiết cho cơ thể và tăng cường sinh lực ở cả nam và nữ giới.

5. Hàu

Hàu được lan truyền là một loại thực phẩm nổi tiếng và rất hiệu quả với tinh trùng. Hàu chứa nhiều các Amino Axit cần thiết có tác dụng hỗ trợ quá trình tạo tinh trùng; đồng thời Hàu cũng là nguồn kẽm dồi dào giúp cải thiện ham muốn.

Với phụ nữ, Hàu còn giúp tiết lượng đường Glucose thông qua các Vitamin D để hỗ trợ chuyển dạ dễ dàng và cho tử cung khỏe mạnh.

“Nên” và “không nên” ăn gì khi mắc tinh trùng yếu? - 2

Hàu có khả năng chữa tinh trùng yếu ở nam giới

6. Đậu Hà Lan

Là siêu thực phẩm trong tăng cường khả năng cụ thai, Đậu Hà Lan được nghiên cứu và chứng minh khả năng tăng cường tinh trùng và chất lượng của các tinh trùng, chữa nguy cơ vô sinh ở Nam giới.

Không nên ăn:

1. Đậu phụ

Isoflavones là một chất dùng để kích thích tố nữ. Chất này có rất nhiều trong đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành. Theo các nghiên cứu cho thấy, nếu người đàn ông ăn đậu phụ thì lượng tinh trùng trong 1ml tinh dịch sẽ thấp hơn rất nhiều so với người không ăn.

Ăn nhiều đậu phụ sẽ ảnh hưởng xấu tới nam giới. Mỗi tuần chỉ nên ăn ở mức 100gr.

“Nên” và “không nên” ăn gì khi mắc tinh trùng yếu? - 3

Nam giới không nên ăn nhiều đậu phụ

2. Bia rượu

Bia và rượu vào cơ thể nam giới sẽ làm giảm quá trình sản sinh tinh trùng, mucs testosterone cũng bị giảm và làm tăng lượng hoocmon estrogen (một loại hoocmon ở cơ quan sinh dục nữ). Đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

3. Cà rốt

Phụ nữ không nên ăn nhiều cà rốt vì Carotenoid trong cà rốt khi đi vào cơ thể sẽ làm ức chế quá trình rụng trứng, giảm khả năng hoạt động của buồng chứng và gây vô sinh.

Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *