Bé 2 tháng rưỡi chưa chích ngừa mũi nào, có sao không?

The doctor makes a baby vaccination
Ngày đăng: 29/01/2015 11:46
Hỏi:
Bác sĩ ơi, con em được 2 tháng rưỡi chưa chích ngừa gì hết. Chỉ chích được 2 mũi trong bệnh viện 1 mũi ở cánh tay và mũi ở đùi thôi. Nếu chích ngừa trễ có sao không bác sỹ và chích ngừa thì chích ở đâu có uy tín ạ. Cho em hỏi sao con em hay ngủ ban ngày ban đêm bé ít ngủ ạ? Người ta nói nếu ban đêm bé hưng phấn nghĩa là tay chân quơ lên và miệng cứ ư a ô. Vậy là không tốt phải không ạ?
Đáp:
Chào bạn!
Tiêm vaccine nhằm phòng bệnh cho con. Có nhiều trường hợp mẹ quên hoặc do trẻ bị ốm sốt thì vẫn dời sang tháng sau, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên quá trễ lịch tiêm nhằm tăng khả năng bảo vệ cho các bé. Mẹ nên nhanh đưa bé đi đến cơ sở y tế để được tiêm phòng đầy đủ. Mẹ có thể cho bé tiêm ở bệnh viên nhi.
Còn bé có hiện tượng ngủ ngày và chơi về đêm nguyên nhân chủ yếu là do em bé còn nhỏ chua phân biệt được ngày và đêm, ngoài ra em bé chưa hoàn toàn thích nghi với môi trường bên ngoài nên chu kỳ ngủ – thức của bé không nên gò ép theo “đúng qui luật” như người lớn được mà hoàn toàn là do tính tình, sở thích ngủ, chơi của từng bé. Nếu em bé vẫn phát triển bình thường thì mẹ hoàn toàn yên tâm bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150