Bí quyết bụng phẳng eo thon sau sinh

giamcan
Ngày đăng: 27/08/2014 10:12
Cơ thể phụ nữ thay đổi chóng mặt do quá trình mang thai. Lấy lại vóc dáng sau sinh là băn khoăn của đa số chị em, tuy nhiên rất nhiều người ngần ngại vì e dè những nguy cơ về sức khỏe, Một số gợi ý sau sẽ giúp chị em lấy lại dáng vóc thon gọn với bụng phẳng tự tin:
Cho bé bú sữa mẹ: Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng sau sinh là một trong những phương pháp đơn giản và tuyệt vời nhất giúp chị em giảm cân và giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả.
Trong 6 tháng đầu sau sinh: là thời gian tốt nhất nhất để mẹ lấy lại vóc dáng bởi cơ thể mẹ vẫn còn nhiều hormone thời kì mang thai và mỡ còn ở dạng lỏng, dễ xử lí.
Mẹ không nên lười vận động và bỏ qua việc chăm sóc cho dáng vóc trong thời gian này vì sau khi mỡ đã chắc lại, cơ hội lấy lại vóc dáng sẽ thách thức hơn nhiều.
Gen bụng: Không dễ chịu chút nào nhưng thật sự hiệu quả. Bạn có thể dùng gen bụng 2 tháng sau khi sinh và các vết thương đã lành. Gen bụng giúp cố định bụng và các cơ quan nội tạng, giúp bụng nhỏ trở lại.
Dây lưng: Bạn nên mang dây lưng thường xuyên trừ khi ăn, ngủ, tắm hay vệ sinh để giữ form bụng.
Luyện tập: Bạn nên luyện tập từ các bài tập nhẹ nhất để các cơ được vận động hợp lí và từ từ chuyển tới các bài tập nặng hơn. Yoga là một dạng tập rất có lợi cho cơ bụng trong thời điểm này.
Tập Kegel: Là bài tập cho cơ âm đạo, đồng thời có lợi cho cơ bụng. Bạn cần cố gắng co cơ âm đạo rồi giữ nguyên trong 30 giây trước khi thả ra và lặp lại.
Uống nhiều nước: Không chỉ giúp cân bằng lượng chất lỏng cho cơ thể, nước còn giúp thải mỡ thừa khỏi cơ thể.
Mát xa: Nếu cơ thể chưa được khỏe mạnh đủ để tập cơ bụng, bạn có thể sử dụng một số loại dầu mát xa giảm mỡ bụng, giúp săn chắc các cơ bụng và giảm cân.
Ăn ít chất béo: Nếu nuôi còn bằng sữa mẹ, bạn không nên tránh hoàn toàn thức ăn chứa nhiều hydrat bởi nó vô cùng quan trọng cho sữa đạt chất lượng tốt. Tốt hơn hết bạn nên ăn nhiều protein, rau và hoa quả, tránh các đồ ăn quá nhiều chất béo như bơ, đường….
Đi bộ: Nếu chưa đủ sức khỏe, bạn vẫn có thể bắt đầu những buổi đi bộ nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe tim mạch rồi nâng dần chế độ tập cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *