Bí quyết chung sống cùng người giúp việc để con khỏe, mẹ nhàn

Ngày 16/12 tới, Bibo Mart sẽ tổ chức Workshop “Để ăn dặm không còn là cuộc chiến” kết hợp Tọa đàm “Nuôi con cùng người giúp việc” nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng chăm sóc trẻ toàn diện, nhất là trong thời kỳ ăn dặm, từ đó ngăn ngừa và hạn chế tình trạng bạo hành trẻ em.
Tại Việt Nam, do yêu cầu công việc, hầu hết các mẹ phải quay trở lại làm việc khá sớm sau thời gian nghỉ sinh. Chính vì vậy, để em bé có thể được chăm sóc một cách tốt nhất trong thời gian mẹ vắng nhà thì cho bé đi nhà trẻ hay thuê người giúp việc là giải pháp tối ưu được nhiều bố mẹ lựa chọn.
Tuy nhiên, những ngày vừa qua, hàng loạt thông tin bạo hành trẻ em liên quan tới chính những người trong gia đình, cô giáo, hay người giúp việc trong gia đình đã khiến xã hội và đặc biệt là các ba mẹ trẻ lo lắng.
Theo các chuyên gia tâm lý, việc bạo hành để lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ, thậm chí “có thể làm thay đổi cả cuộc đời một con người”. Nếu như sự đau đớn thể xác trôi qua rất nhanh, thì nỗi đau tinh thần đối với những đứa trẻ là nạn nhân của hành vi bạo lực thân thể tác động rất lâu dài. Đặc biệt, ở giai đoạn đầu đời, việc bị bạo hành để lại những tổn hại hết sức nghiêm trọng, nhất là tới trí não trẻ.
Theo thống kê, nguyên nhân dẫn tới bạo hành ở trẻ nhỏ chủ yếu là trong quá trình cho các bé ăn. Bởi chế độ ăn uống dành cho trẻ ở giai đoạn 0 – 2 tuổi thường khá đặc biệt và cần sự hỗ trợ của người lớn. Nếu những người hàng ngày chăm sóc trẻ không có kỹ năng cho trẻ ăn dặm, không hiểu được “khủng hoảng” trong tâm sinh lý của trẻ trong giai đoạn ăn dặm … việc chăm sóc trẻ rất dễ trở thành “cuộc chiến” nhiều nước mắt.
Là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng chăm sóc trẻ cho cộng đồng, Bibo Mart tổ chức Chương trình Workshop “Để ăn dặm không còn là cuộc chiến” kết hợp Tọa đàm “Nuôi con cùng người giúp việc” nhằm mục đích cung cấp tới các ba mẹ, người giúp việc, những người chăm sóc trẻ hàng ngày… các kiến thức, kỹ năng về ăn dặm cho trẻ.

Tham dự chương trình PGS.TS – Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương – Chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Trung Ương sẽ chia sẻ tới các khách mời các kiến thức về Khủng hoảng tuổi ăn dặm, các tiêu chuẩn tăng trưởng của bé, đặc biệt là các giải pháp ăn dặm để việc ăn dặm không còn là cuộc chiến.
Đặc biệt, chương trình Tọa đàm “Sống chung cùng người giúp việc”, với sự tham dự của các khách mời là các chuyên gia nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như: MC Trang Moon – MC Đài truyền hình VN; Thiếu tá Chu Thị Tú – Tiến sĩ Luật; Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên Trần Thành Nam; Chuyên gia đào tạo giúp việc am hiểu Nguyễn Phương Xuân; MC Ninh Quang Trường – Đại diện gia đình trẻ có con nhỏ và có người giúp việc… sẽ cung cấp cho các gia đình trẻ kỹ năng chung sống hài hòa với người giúp việc.
Nội dung tọa đàm sẽ quay quanh các vấn đề về thực trạng bạo hành trẻ em tại Việt Nam, các nguyên nhân dẫn tới bạo hành trẻ em từ người giúp việc và giải pháp để các ba mẹ trẻ xây dựng được mối quan hệ yêu thương, gắn bó, tin tưởng với người giúp việc để từ đó thống nhất được cách chăm sóc trẻ với tình yêu thương, nhân văn và khoa học.
Thông tin chương trình:
Workshop: Để ăn dặm không còn là cuộc chiến và Talkshow Sống chung cùng người giúp việc
Địa điểm: Khách sạn Bảo Sơn – 50 Nguyễn Chí Thanh – HN
Thời gian: Từ 13:30 – 16:30 ngày 16/12/2017
Bibo Mart đã có hơn 150 cửa hàng trên toàn quốc. Dự kiến đến cuối năm 2017, Bibo Mart sẽ nâng số cửa hàng lên con số 200 và đặt mục tiêu đạt hơn 500 cửa hàng vào năm 2019.
Với sứ mệnh “Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần”, Bibo Mart không đơn thuần là đơn vị bán lẻ các sản phẩm cho mẹ và bé, mà còn cung cấp giải pháp giúp các bố mẹ có con nhỏ trong độ tuổi từ 0 đến 6 có thể chăm sóc và nuôi dạy con được tốt nhất, như mô hình lớp tiền sản miễn phí dành cho mẹ bầu, các khóa học chăm sóc mẹ và bé theo chuyên đề, khóa học tiền sản trực tuyến, tổng đài tư vấn miễn phí Bibo Alo, Dịch vụ khách hàng 5 sao…
Đây cũng là đơn vị thường xuyên phát động các chiến dịch vì cộng đồng như: Chiến dịch chạy vì trẻ em bệnh tim bẩm sinh, Chiến dịch kêu gọi bố mẹ dành thời gian cho con nhiều hơn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *