Bổ sung sữa dinh dưỡng đúng cách cho trẻ

Mẹ có biết, trong 2 năm đầu đời là giai đoạn vàng bé phát triển trí não, nhưng bố mẹ không quên giai đoạn này vừa cần phải đảm bảo con được cung cấp đủ dưỡng chất để phát triển trí não vừa đảm bảo hệ tiêu hóa con khỏe mạnh.Những năm đầu đời, dinh dưỡng (bao gồm cả dinh dưỡng từ sữa công thức) sẽ quyết định sức khỏe hệ tiêu hóa và sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, mẹ cần bổ sung sữa công thức đúng cách mới giúp bé phát triển tối ưu.

 

Mẹ cùng Bibo Mart chuẩn bị những kiến thức thật tốt để chăm sóc bé yêu đặc biệt là chăm sóc hệ tiêu hóa để bé phát triển toàn diện hơn nhé!

 

Vấn đề về tiêu hóa bé thường gặp nhất trong 2 năm đầu đời

 

1. Trẻ bị tiêu chảy

 

Đây là vấn đề thường gặp nhất ở trẻ nhỏ với các biểu hiện như bé đi ngoài phân lỏng nhiều hơn 3 lần/ngày dẫn đến mất nước, mất cân bằng điện giải, thiếu hụt khoáng chất. Nếu tiêu chảy kéo dài có thể khiến trẻ bị thiếu dinh dưỡng dẫn tới suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

 

Do đó, khi bé bị tiêu chảy trên 3 ngày, mẹ nên đưa con đến bệnh viện ngay để được kịp thời chữa trị nhé.

 

2. Táo bón

 

Đây là một rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất ở trẻ nhỏ với các biểu hiện như bé đi đại tiện khó hoặc đi ngoài dưới 2 lần/tuần.

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón, chẳng hạn như thiếu nước, chế độ ăn thiếu chất xơ. Song cũng có thể từ nguyên nhân mà các mẹ ít ngờ nhất là dầu cọ trong sữa công thức bé đang uống hàng ngày.

 

Tại sao dầu cọ lại có thể gây ra táo bón cho trẻ? Bởi vì dầu cọ chứa axit palmitic, một loại axit tự do không được hấp thụ hoàn toàn. Axit palmitic liên kết với canxi tạo thành xà phòng canxi không tiêu hóa được và bị ruột thải ra ngoài theo phân. Điều này khiến cơ thể trẻ bị mất canxi và chất béo, trong số đó có cả các axit béo thiết yếu cho sự phát triển trí não của bé như DHA và AA. Ngoài ra, xà phòng canxi cũng làm phân cứng hơn, khiến trẻ khó đi đại tiện hoặc bị táo bón và rối loạn tiêu hóa.

 

Cách bổ sung dinh dưỡng từ sữa tốt cho hệ tiêu hóa của bé

 

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì không có nguồn dinh dưỡng nào tốt hơn sữa mẹ. Vì vậy, phụ nữ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời và nên duy trì việc này đến độ tuổi bé cai sữa nếu mẹ có điều kiện.

 

Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey (một dạng protein hấp thụ nhanh) và ít đạm casein (một dạng protein hấp thụ chậm), vì vậy không bị vón cục và dễ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa mẹ còn có các men tiêu hóa tốt như amylase, lipase làm tăng sức khỏe đường ruột của trẻ.

 

Bổ sung sữa đúng cách cho bé yêu

 

Song song với sữa mẹ, các gia đình có con nhỏ thường cho bé sử dụng thêm sữa công thức để đảm bảo đủ các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho con. Tuy nhiên khi chọn sữa công thức cho con thì ba mẹ nhớ lựa chọn dòng sữa công thức không chứa dầu cọ để bảo vệ bé khỏi tình trạng táo bón.

 

Bên cạnh đó thì Bibomart cũng xin giới thiệu đến mẹ một dòng sữa công thức được rất nhiều các ba mẹ nhà Bibo tin tưởng và lựa chọn cho bé yêu nhà mình đó chính là sữa Blackmores đến từ Úc. Với các thành phần dinh dưỡng cần thiết là 25 loại vitamin và khoáng chất giúp bé yêu phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Không chỉ thế, với các thành phần nổi bật như INFAT OPO, Prebiotic GOS, alpha lactalbumin giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Sữa Blackmores dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện

INFAT OPO là một thành phần chất béo mô phỏng thành phần cấu trúc và lợi ích của chất béo có trong sữa mẹ. Nó giúp các bé có mức vi khuẩn đường ruột có lợi tương tự như các bé bú sữa mẹ. Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, dẫn đến phân bé mềm hơn.

 

Chất xơ prebiotic GOS đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ bởi vì loại chất xơ này có thể kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, tăng thể tích phân, giúp phân mềm hơn, từ đó làm tăng tần suất đi cầu của trẻ, giúp bé thoát khỏi tình trạng táo bón.

 

Công thức sữa giàu alpha lactalbumin giúp bé giảm triệu chứng khó chịu và nhiễm trùng đường tiêu hóa.

 

Để bé yêu phát triển cả về trí não và thể chất, việc cần thiết đầu tiên là mẹ cần cho bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, để con ăn ngon, ngủ ngon, hấp thu tốt mới có thể phát triển toàn diện được.