Bức thư bố viết cho con gây bão cuộc thi “nhật ký của mẹ”

Chẳng cần hoa mỹ, chẳng cần cầu kỳ, những câu nói đầy mộc mạc của Bố Vũ Chính trong bài dự thi gửi về BTC “Nhật ký của Mẹ” do Bibo Mart – Hệ thống siêu thị Mẹ và Bé số 1 Việt Nam tổ chức, cũng đủ làm tan chảy trái tim người đọc.

Bố Vũ Chính là người bố duy nhất tham dự cuộc thi viết dành cho các mẹ. Dưới đây là những dòng tâm sự của ông bố trẻ gây xúc động cho cộng đồng cha mẹ có con nhỏ:

"Chào con trai!

Bố ở đây có lẽ hơi nhầm hàng vì đây hẳn là cuộc thi ""Nhật ký của mẹ"", nhưng bố chẳng thấy cuộc thi gì cho bố cả, nên cứ kệ thôi con ạ.

Con biết không, hôm đó bố đang làm, mẹ gửi zalo cho bố bức ảnh que thử thai của mẹ, bố vui lắm con ạ, vui đến độ quên cả làm mà cứ ngồi ngắm cái ảnh vậy thôi. Bạn bố con lớn vào cấp 1 cả rồi, thế mà hôm nay bố mới được lên chức đó.

Vậy mà chưa được 2 ngày mẹ lại bị động thai, con hù bố mẹ được phen hú vía con à. Qua được 2 tuần yên ổn thì mẹ bị nghén. Nhìn mẹ không ăn được gì bố thương lắm, cứ hễ mẹ ăn thì lại chạy ra ôm bồn cầu nôn thốc nôn tháo, có những ngày mẹ chẳng ăn được gì cả, đến cả nước mẹ cũng nôn ra, mẹ mệt lả cũng không ngủ được. Bố thương mẹ mà chỉ biết động viên. Con trai bố bắt nạt mẹ quá!


Cũng giống như các mẹ bầu khác, mẹ Hà (mẹ của Bé Mỡ – vợ bố Vũ Chính) cũng bị những vết rạn đỏ “phá quấy”, chị cảm thấy chút tự ti về ngoại hình của mình, nhưng chính sự cảm thông, tâm lý của Bố Chính khiến người đọc phải nghẹn lòng:

Ngày mẹ bầu tháng cuối, những vết rạn bắt đầu tung hoành ngang dọc, cơ thể mẹ chằng chéo những vết rạn đỏ, mỗi lần bố thấy, mẹ đều lấy tay che đi, bố biết mẹ buồn chứ, mẹ sợ bố chê mẹ nhưng bố đâu có dám, mẹ đã đánh đổi vì con rất nhiều mà.

Con trai biết không?

Ngày được nghe tiếng khóc của con mẹ đã đau rất rất rất nhiều đó, bố và mọi người đứng ngoài gần 5 tiếng đồng hồ, cứ mỗi lần nghe tiếng trẻ con khóc bố đều mong đó là con cả, vì như thế mẹ sẽ đỡ đau đi rất nhiều. Vậy mà lâu quá con ạ, từng phút từng giây bố đứng đây mẹ con đang phải chịu hàng trăm cơn co trở dạ, mẹ mệt còn không thành tiếng khóc, bố chẳng thể làm gì được con ạ, ước gì bố có thể chịu giúp mẹ những cơn đau đó.

Con trai bố mà ra bố nẻ mông mấy cái nhé. Bố lập lò bên cửa đòi vào thì bác sĩ quát bố, nghe từng tiếng bác sĩ cổ động mẹ cố lên, bố cố gắng hét vào bên cửa: “Cố lên vợ ơi, có chồng ở đây rồi.” Bố thương mẹ mà chẳng nói gì được cho ngọt ngào. Đồng hồ điểm từng phút cho đến bác sĩ hét vọng ra: “Ra rồi”. Bố mừng như ngày giải phóng luôn con ạ.

Ngày hôm đó bố phải xin lỗi con trai rồi, bố bảo mong con ra đời để được ôm ấp con vào lòng, nhưng bố chỉ bế con ra cho bà ôm còn bố phải vào với mẹ con nữa. Con trai à, người phụ nữ sinh được đứa con quả là phi thường, nhìn mẹ nằm trên bàn đẻ chân tay lạnh ngắt, đôi mắt mẹ đỏ ngầu, người mẹ ướt sũng mồ hôi và khuôn mặt mẹ tím tái. Bố thật sự khóc con ạ. Người mẹ sinh con phải chịu đựng tới 57 đơn vị đau, nó tương đương với việc bị gãy 20 cái xương cùng 1 lúc. Nó cũng có nghĩa là, nếu con không sinh con, thì cả cuộc đời con sẽ không có trải nghiệm cơn đau nào tương tự như thế. Bố và con đã may mắn hơn rồi. Mẹ con đã làm rất tốt, còn lại bây giờ hãy để bố lo nhé, con trai!"

Câu chuyện của bố Vũ Chính nhanh chóng được cộng đồng các ba mẹ bày tỏ sự đồng cảm. Nhiều cư dân mạng kêu gọi hãy like và vote cho bài viết này.

Cộng động mạng bày tỏ sự xúc động khi đọc bài viết

Trong khi đó, rất nhiều cư dân mạng dành những lời khen cho bố Vũ Chính và coi đây là tấm gương cho các ông bố nên học tập. Bạn có nick Facebook H.H bày tỏ: “Ông bố tốt nhất vịnh Bắc Bộ” và không ngần ngại tag thêm các bạn bè vào bài viết với lời nhắn nhủ“Kiếm ông chồng như này nhé”. Nhiều ba mẹ còn khẳng định, bố Chính trong câu chuyện thật sự tuyệt vời và tình cảm.

Còn bạn thì sao? Hãy dành thời gian đọc bài viết và bình chọn cho Bố Vũ Chính nếu bạn yêu mến và đồng cảm với câu chuyện này nhé! Truy cập chi tiết vào các bài viết dự thi

TẠI ĐÂY

Theo: Eva.vn

CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ CỦA MẸ”

HÀNH TRÌNH 280 NGÀY HẠNH PHÚC CÙNG BIBO MART

Thấu hiểu tình yêu chan chứa của các Ba Mẹ dành cho con yêu. Bibo Mart tổ chức cuộc thi mang tên “Nhật ký của Mẹ” để các Ba Mẹ có cơ hội được chia sẻ về hành trình 280 ngày mang bầu hạnh phúc với thật nhiều cung bậc cảm xúc ngọt ngào. Đó có thể là khoảnh khắc Con chào đời và cất tiếng khóc đầu tiên, là những ngày Con chập chững bước đi bên vòng tay của Cha Mẹ, …

Bibo Mart tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Mẹ và Bé mang trong mình sứ mệnh cao cả, tận tâm chăm sóc vàphát triển một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Cho đến nay, Bibo Mart đã mở hơn 5000 lớp học tiền sản giúp hơn 5000 Bà Mẹ tự tin vượt cạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *