Các món ăn tốt cho cơ thể giúp bé tăng sức đề kháng (Phần 2)

Những thực phẩm như khoai lang, khoai tây, cà chua, …nên được mẹ sử dụng để nấu cho bé ăn trong mùa lạnh này. Chúng rất giàu các vitamin A, C và caroten hỗ trợ duy trì sức khỏe và nâng cao khả năng đề kháng cho bé chống lại những virus gây bệnh. Khi được chế biến dưới dạng những món súp thơm ngon, chúng có tác dụng giữ ấm hiệu quả cho cơ thể trẻ. Dưới đây là các món ăn tốt cho cơ thể giúp bé tăng sức đề kháng (Phần 2) đền từ BiBo Mart

Súp Miso – Món ăn Nhật Bản tốt cho sức khỏe của trẻ

Món súp này được nấu từ thực phẩm lên men (miso) có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất và axit amino. Cơ thể trẻ sẽ được cung cấp một lượng muối phù hợp, ổn định nếu dùng món súp Miso vào thực đơn hằng ngày. Đặc biệt, món ăn này còn được dùng để phòng tránh nhiễm lạnh cho trẻ.
món ăn giúp tăng sức đề kháng cho trẻ
Súp miso
Cách làm súp Miso:
Mẹ cho 1 muỗng bột nêm dashi và 1 chén nước vào nồi rồi đun sôi. Thêm đậu hũ, các loại rau củ và hải sản tùy thích. Tiếp đó hòa tan 1 muỗng canh tương Miso vào nồi hỗn hợp trên và đun sôi lại. Mẹ cho bé dùng lúc còn nóng.
Lưu ý cho mẹ:
– Hầu hết hải sản có tính âm, tuy nhiên khi được nấu chín với các gia vị, thực phẩm tính dương sẽ không có vấn đề gì.
– Miso khá giống tương của người Việt nhưng là một loại gia vị quen thuộc của người Nhật.
– Dashi là nước dùng có chiết xuất từ cá, thịt, rau củ hay tảo biển.

Súp khoai lang

 

Tăng sức đề kháng cho trẻ
Súp khoai lang
Cách làm súp khoai lang:
Mẹ cắt 1 củ hành tây thành từng miếng mỏng theo chiều dọc. Lấy 2 củ khoai lang loại ngọt và bở, gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Cho hành tây vào nồi to đã làm nóng dầu ăn để xào với chút muối cho tới khi mềm và chuyển vàng. Cho khoai vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị. Đổ 4 chén nước dùng gà vào nồi khoai rồi đun với lửa to cho sôi. Hạ lửa xuống mức thấp để nồi súp sôi âm ỉ khoảng 30-40 phút đến khi khoai chín, mềm. Mẹ cho khoai vào máy xay làm nhuyễn rồi nêm nếm lại lần cuối.

Súp bí ngô và bông cải xanh

 

Súp bí ngô và bông cải xanh làm tăng sức đề kháng cho trẻ
Súp bí ngô và bông cải xanh
Cách làm súp bí ngô, bông cải xanh:
Chị em lấy 100g bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm 4 khúc. Tưới 1 thìa canh dầu oliu lên bí ngô và dùng đũa đảo cho đến khi thấm đều. Nướng ở nhiệt độ 425 độ C tới khi bí ngô chín mềm. Với xúp lơ, mẹ rửa sạch 1-2 bông rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín. Tiếp đó, cho cả 2 loại rau đã chín vào máy xay, thêm ⅓ chén nước và nghiền cho nhuyễn để vừa miệng trẻ.

Súp cà chua thịt bò

 

Súp cà chua thịt bò
Súp cà chua thịt bò
Cách làm súp cà chua thịt bò:
Mẹ cho 2 quả cà chua vào trần qua nước sôi rồi lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn. Phi vàng tỏi với bơ lạt rồi cho 100g thịt bò xay vào xào chín. Cho cà chua vào xào tới khi đổi màu. Cho thêm 50ml sữa tươi và ít nước vào đun sôi rồi lấy ra xay nhuyễn. Đặt lại hỗn hợp lên bếp, pha bột mì với nước lạnh rồi khuấy vào súp cho sánh. Nêm thêm muối đường cho vừa miệng.
Với thực đơn đồ uống, món ăn giúp làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh trên đây, hi vọng mẹ thông thái đã bỏ túi cho mình thêm những kiến thức hữu ích để chăm con khỏe mạnh, tránh khỏi những mối đe dọa bệnh tật tiềm tàng khi tiết trời thay đổi.
Nguồn: Phòng tư vấn đào tạo BiBo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *