Cách dùng que thử thai "chuẩn không cần chỉnh"

Dùng que thử thai ngay tại nhà là biện pháp nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Do đó, bạn có thể tin tưởng độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách.
Để đảm bảo độ chính xác, bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Cách tiến hành thử thai tại nhà

Tốt nhất, bạn nên sử dụng que tránh thai vào sáng sớm. Song bạn vẫn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, miễn là ngày đó sau vài ngày bạn bị chậm kinh. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.
Hướng dẫn dùng que thử thai
Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Nếu 2 vạch, bạn có thai. Nếu 1 vạch, bạn không có thai.

Độ chính xác 97%

Hiện nay, các xét nghiệmthử thaitại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…
Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi trung kết quả thì bạn có thể tin tưởng vào kết quả đó.
Thêm vào đó, bạn có thể xác định chính xác có thai hay không, bằng cách đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.
Cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của bạn gái có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý… có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái.
Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Cách sử dụng que thử thai

– Lấy nước tiểu vào trong cốc.
– Xé bao nhôm đựng que thử thai.
– Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống
– Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
– Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:
Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.
Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.
Khi đọc xong que thử, chắc các ba mẹ đã có câu trả lời cho các băn khoăn của mình. Nếu mẹ chưa có em bé, mẹ đừng buồn vì con cái là lộc, mẹ sẽ có duyên với em vào lúc bất ngờ nhất. Còn nếu mẹ đã thấy 2 vạch hiển hiện thì Bibo Mart xin chúc mừng mẹ và gia đình. Một hành trình thú vị, đáng nhớ, thiêng liêng đang sẵn sàng đợi mẹ rồi. Hãy tranh thủ tích lũy và tìm hiểu ngay những thông tin quý báu và cần thiết cho Lần đầu mang thai nhé mẹ. Chúc mẹ và gia đình luôn dồi dào sức khỏe và tràn ngập hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.