Với các mẹ đang có con nhỏ trong độ tuổi ăn dặm thường rất mất công trong việc chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Vì người lớn ăn cơm, trẻ nhỏ thì ăn cháo; mẹ sẽ phải vừa nấu cơm lại vừa phải nấu cháo. Liệu có cách nào để trong một lần nấu mà xong xuôi cả hai thành phẩm này; để mẹ đỡ tốn công sức và thời gian? Trong bài viêt dưới đây, hãy cùng Bibo Mart khám phá mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện cực nhanh cho các mẹ nhé!
Một bà mẹ thích nấu nướng đến từ Malaysia, Puan Musyahadah Oo, đã chỉ dẫn các mẹ khác cách để có một nồi cơm và cháo 2 trong 1. Cách làm đơn giản mà bà mẹ này post lên mạng đã nhanh chóng thu hút hơn 200.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày. Hầu hết mọi người đều nhận xét đây là một bí quyết cực kỳ hữu ích và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.
1. Nguyên liệu nấu cháo:
- Gạo, nước để nấu cơm
- Thịt, cá đã được sơ chế và nấu chín
- Rau củ quả tùy ý thích
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- Nồi cơm điện, 1 chiếc bát sứ/thủy tinh/inox
2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện “2 trong 1”
Bước 1:
Chuẩn bị dụng cụ gồm nồi cơm điện và một chiếc bát nhỏ (hoặc cốc). Nên chọn loại chịu được nhiệt độ cao như thép không gỉ hay sứ để đặt bên trong nồi cơm. Tránh sử dụng các loại bát nhựa, vì nhiệt độ cao có thể khiến nhựa bị chảy ra, không an toàn cho sức khỏe.
Bước 2:
Chia dung tích cốc thành 3 phần, cho một phần gạo đã vo sạch và hai phần nước vào cốc. Nếu muốn cháo loãng hơn, có thể đổ thêm nước hoặc bớt gạo đi.
Bước 3:
Đặt ruột nồi cơm vào nồi, sau đó cho cốc nấu cháo vào vị trí chính giữa nồi cơm. Điều chỉnh để cốc đứng thẳng không bị đổ khi cơm sôi.
Bước 4:
Thêm các nguyên liệu khác vào trong cốc nấu cháo cho bé. Sau đó, mẹ cho thêm chút dầu ăn như dầu oliu hoặc dầu hướng dương để giúp cháo nhanh mềm hơn.
Bước 5:
Khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị như trên, bạn đóng nắp nồi và bật chế độ nấu như bình thường.
Bước 6:
Cuối cùng, khi nấu xong, bạn mở nồi ra, khuấy nhẹ để cháo nhuyễn hơn. Vậy là bạn đã có cả hai món cơm và cháo chỉ trong một lần nấu.
Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care