Cập nhật ngay thời điểm uống sữa của mẹ bầu

Khi nào nên uống sữa bầu và uống như thế nào để bổ dưỡng nhất cho mẹ và bé? Mẹ Bibo sẽ gợi ý một số bí quyết để sử dụng sữa bầu tốt nhất cho thai kỳ của mẹ nhé !

Mẹ tham khảo thêm:Loại sữa bầu nào dễ uống nhất cho mẹ bầu ?

Lợi ích của sữa với phụ nữ mang thai

Sữa là thức uống có giá trị dinh dưỡng cao đối với cơ thể con người. Riêng với các mẹ bầu, sữa càng trở nên hữu ích bởi khi mang thai, cơ thể mẹ bầu luôn cần bổ sung nhiều dưỡng chất, nhất là canxi. Và sữa bầu sẽ cung cấp tập trung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé như canxi, sắt, axit folic, các loại vitamin… Đây cũng là những chất dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai.

Uống sữa trong suốt thai kỳ vừa bổ sung năng lượng và vi chất cho phụ nữ mang thai, vừa giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. Tất nhiên, uống sữa bà bầu không phải là cách duy nhất để bé khỏe nhưng nếu có điều kiện và cơ thể hợp với sữa thì nên sử dụng vì những lợi ích thiết yếu của sữa dành cho mẹ bầu và bé.

Khi nào bắt đầu và kết thúc uống sữa bầu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên bắt đầu uống sữa bầu ngay từ khi biết mình có thai. Thậm chí các bác sĩ còn cho rằng nếu có kế hoạch mang thai từ trước thì nên uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng. Bởi việc bổ sung axít folic cho phụ nữ trước khi mang thai là vô cùng quan trọng vì axít folic có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ. Đây cũng là thời điểm chúng ta thường chưa nhận biết được mình đã có thai nên chế độ dinh dưỡng chưa được quan tâm đúng mức.

Với những mẹ bầu bị nghén, không ăn được nhiều thì việc sử dụng sữa để bù lại năng lượng và vi chất lại càng trở nên hữu ích. Nếu không, bạn nên chọn thời điểm thai nhi được 20 tuần tuổi làm mốc uống sữa bà bầu bởi đây là lúc thai nhi phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng.

Có thể kết thúc việc sử dụng sữa bầu tận khi em bé của bạn đã chào đời an toàn và tròn 1 năm tuổi.

Uống sữa như thế nào hiệu quả nhất?

– Trước khi uống, chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm được cách pha sữa.

– Thay vì uống mỗi lần một ly, bạn có thể chia ra uống nhiều lần trong ngày.

– Để đỡ “ngán” hơn, mẹ bầu nên chọn loại sữa có mùi vị mà mình ưa thích nhằm kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon lành khi uống như vị cam, vani, sôcôla… không nên ép mình uống một loại cố định.

– Có thể uống sữa bầu kèm theo bánh mỳ, bánh quy…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *