Chàng trai của mẹ

12273530_906244409471294_415656408364128779_o_1
Ngày đăng: 30/11/2015 8:49

CHÀNG TRAI CỦA MẸ

* Gấu yêu của mẹ – Mong cho con sẽ ăn ngoan chóng nhớn và luôn khỏe mạnh như những chú Gấu nên ba mẹ dành tên đó cho con. Gấu con của mẹ sẽ mũm mĩm cực kỳ đáng yêu và ngộ nghĩnh. Mẹ thật tự hào vì điều mẹ mong đã thành hiện thực.
* Niềm khao khát được làm mẹ đã vỡ oà trong niềm hạnh phúc tột đỉnh ngày con yêu trào đời. Đó là khoảnh khắc mẹ nhớ nhất trong hành trình làm mẹ, là niềm hạnh phúc mang tên “Tình mẫu tử thiêng liêng”. Cũng là lần đầu tiên mẹ tự hào về bản thân mình, mẹ đã được thăng chức “Làm Mẹ”. Đó là niềm ao ước của mọi người phụ nữ trên thế giới, mẹ thấy mình thật may mắn. Cuộc sống cứ như một giấc mơ. Mỗi bước phát triển của con là niềm hạnh phúc,niềm tự hào của cả nhà. Niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được ôm con,được ắm con trên tay,được âu yếm vỗ về và ru con ngủ.Tất cả những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng với mẹ là niềm hạnh phúc ngọt ngào nhất. Niềm vui, niềm hạnh phúc đó mỗi ngày cùng con lớn dần lên và không gì có thể đong đếm được.
* Làm mẹ thật không đơn giản, nhất là đối với người vụng về và ko có nhiều kinh nghiệm như mẹ. Với suy nghĩ sẽ cho con ăn ngon, con sẽ ngủ kỹ và tăng cân đều. Nhưng mọi chuyện ko đơn giản như mẹ nghĩ. Con trớ hoài, trớ hoài, cứ ăn no cựa mình, tập lẫy, húng hắng ho là lại trớ đến không còn gì cả. Học hỏi, người lớn chỉ bảo nhưng vẫn con vẫn ko bớt khiến mẹ càng rối và strees, trầm cảm và cáu gắt. Rồi mẹ nhận ra trong mọi tình huống, bình tĩnh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Mẹ cho con bú từ từ, ko bú quá no, chia nhỏ bữa ăn. Bú xong mẹ bế con đứng lên vỗ nhẹ lên lưng để con ợ hơi. Chỉ thế thôi, mọi việc lại nhẹ nhàng đi vào quỹ đạo, Gấu con nhỉ?
* 10 tháng, con đã là mẹ bất ngờ, hạnh phúc và tự hào. Cầm chiếc kẹo mút trên tay mẹ chắc chắn rằng con sẽ nhờ mẹ bóc. Nhưng ko, với 8 chiếc răng xinh con "giải quyết" thật dễ dàng. Trong tích tắc con đập mạnh cây kẹo vào tô mấy nhát cho kẹo vỡ ra rồi cầm ăn nhẹ nhàng. Khoảnh khắc ấy mẹ sẽ lưu giữ mãi, sau này khi con có con, mẹ sẽ kể cho chúng nghe ba chúng đã làm mẹ tự hào như thế
* Khoảnh khắc ba bế con trên tay mang đến bên mẹ và nói "cảm ơn e và con đã đến cho anh được sống với đúng nghĩa vụ của chủ gia đình, để anh có thể hối lỗi .Và quan trọng hơn hết đã cho anh được biết thiên chức làm cha tuyệt vời như thế nào”. Chính sự hiện diện của con đã khiến ba nhận ra ba đã là chồng, là cha là trụ cột của gia đình" Bế con trên tay, tim ba rung lên bất chợt nước mắt rơi lặng lẽ. Ba chợt nhận ra rằng mình đã được làm cha của 1 sinh linh bé nhỏ vừa chào đời. Cũng chính tiếng khóc của con đã đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời ba mẹ và mẹ cũng nhìn thấy niềm hạnh phúc đang tỏa ra trong đôi mắt ấy.
Đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất không chỉ của ba dành cho mẹ, mà là niềm hạnh phúc của cả gd mình con ạ.
* Ba mẹ luôn ước ao sẽ có 1 mụn con gái, nhất định mẹ sẽ tham gia lớp học tiền sản của BiBo Mark để được học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái. Sẽ ko còn lúng túng, vụng về mà là người mẹ thông thái các con nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *