Chọn mua và sử dụng máy tạo độ ẩm đúng cách

Thời tiết nắng nóng, việc sử dụng máy điều hòa thường xuyên sẽ tăng nguy cơ bị dị ứng, da trở nên khô ráp, nứt nẻ, khô mắt, khô họng, gây tổn thương thanh quản ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp của của trẻ nhỏ. Vì vậy việc sử dụng một chiếc máy phun sương tạo độ ẩm trong căn phòng điều hòa là rất cần thiết.
Máy tạo độ ẩm tạo môi trường mát mẻ trong lành, không phá vỡ cân bằng tự nhiên. Máy thích hợp dùng trong phòng điều hòa và những ngày thời tiết hanh khô. Hơi nước ẩm làm lắng đọng bụi bay trong phòng, làm cho không khí trong lành hơn.
Hiện nay có nhiều thương hiệu Máy tạo độ ẩm trên thị trường, nhiều hàng chính hãng nhưng cũng nhiều hàng trôi nổi.
Khi mua máy tạo độ ẩm bạn nên chú ý những điều sau:
Nguồn gốc của sản phẩm: Việc biết được xuất xứ là bạn đã xác định được hàng chính hãng và chất lượng của sản phẩm. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các thương hiệu như: Máy tạo độ ẩm Fatz, máy tạo độ ẩm Laica, máy tạo độ ẩm Brevi … vì những sản phẩm này được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng. Nguồn gốc của sản phẩm giúp bạn yên tâm về độ bền và chế độ bảo hành.
Độ phun sương: Một chiếc máy tốt sẽ cho bạn chất lượng phun sương mịn (độ thẩm thấu vào không gian tốt), luồng hơi nước phun ra đều, hơi sương bao phủ và tạo độ ẩm đều cho không gian.
Kích thước sản phẩm: Bạn nên cân nhắc màu sắc và kích thước sản phẩm máy tạo độ ẩm để lên dự kiến đặt ở vị trí mà bạn ưng ý. Tránh để ở gần các thiết bị điện, điện tử gây ẩm và hỏng thiết bị về lâu dài.
Cách sử dụng máy tạo ẩm hiệu quả:
Môi trường độ ẩm quá cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Vì vậy bạn không nên sử dụng máy tạo ẩm liên tục, chỉ nên cung cấp vừa đủ lượng ẩm. Nếu thấy lượng hơi nước trên cửa sổ đã phủ lớp sương mù thì cần tắt máy ngay.
Rửa sạch bình nước mỗi khi thêm nước mới, không sử dụng lại bình lưu cũ tránh tạo môi trường nấm mốc phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *