Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!

Nhật ký về cảm xúc của mẹ từ khi biết con đến bên mẹ trên thế giới này.

 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
“Hai vạch” là hình ảnh mang lại cảm xúc hạnh phúc tột cùng, nhất là những người mẹ lần đầu tiên trải qua cảm giác này. Thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi khi biết đến sự hiện diện của con trong cuộc sống. Những cung bậc cảm xúc khác nhau, những thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày và những tháng ngày chờ mong con chào đời.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Sự gắn bó của mẹ và con không ai có thể thay thế được, không ai có thể thay mẹ mang con đến thế giới này. Những rong ruổi của tuổi trẻ mẹ tạm thời gác lại, nhường lại khoảng không gian đó cho thiên thần của mẹ. Những trải nghiệm lần đầu mẹ có, những thói quen sinh hoạt dần dần thay đổi bởi sự hiện diện của con. Mẹ hạnh phúc khi con đến bên mẹ.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Người phụ nữ thường tự mình tìm thật nhiều lý do để làm chậm lại sự xáo trộn cuộc sống khi có con trong cuộc sống. Những nỗi sợ về mặt tâm lý, về sự thay đổi của cơ thể và thời gian dành cho tình yêu. Sợ rằng mình chưa đủ chín chắn để đón nhận thiên thần này, sợ mình yêu chưa đủ sâu để chọn lựa cha cho con của mình, để nghĩ rằng kinh tế hiện nay chưa sẵn sàng để đón thành viên mới hay đơn giản là sự thay đổi của ngoại hình, vóc dáng sau sinh. Sợ những hoài bão khi còn trẻ phải tạm thời gác lại mà chưa biết bao giờ mới có thể bắt đầu trở lại. Sợ những khó khăn, vất vả khi có con bên mình. Sợ mình không thể đem lại cuộc sống đầy đủ nhất cho con. Ti tỉ lý do cả chính đáng và không chính đáng, cả thuyết phục và không thuyết phục đều được mẹ nghĩ ra.
 
Nhưng với mẹ, tất cả những lý do đó chung quy lại chỉ vì … tình yêu. Mẹ sợ rằng những yêu thương hiện tại sẽ bị chia sẻ nếu có ngày con xuất hiện. Những vết sẹo vì một gia đình không toàn vẹn đến nay vẫn ám ảnh mẹ rất nhiều nên mẹ rụt rè, chưa sẵn sàng có con trong cuộc sống.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Trước khi con đến mẹ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Mẹ ích kỷ muốn giữ khoảng thời gian này được lâu hơn một chút, một chút thôi cho riêng mình. Nhưng mẹ rụt rè, mẹ lo lắng rằng không biết khi con đến thì mọi thứ có thay đổi không. Những tình cảm này, những hạnh phúc này có vơi đi không. Mẹ sợ, mẹ đã lo lắng thật nhiều, những suy nghĩ cứ luẩn quẩn trong tâm trí mẹ. Mẹ muốn yêu thương nhiều hơn cha con, mẹ muốn vùng vẫy nhiều hơn trong những ước mơ, những hoài bão còn dang dở. Mẹ muốn kéo dài hơn thời son rỗi của mình để có thời gian dành cho những chuyến đi xa. những vùng đất mới, những chân trời mơ ước, hàng trăm kế hoạch, hàng nghìn dự định mà mẹ muốn thực hiện. Mẹ tham lam như vậy đó con à, mẹ muốn những năm tháng tuổi trẻ phải thật nhiều sắc màu để sau này không hối hận.
 
Cho tới một ngày chiếc que thử thai hiện “2 vạch” đỏ. Những cảm xúc không tên chiếm cứ tâm trí mẹ, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má. Bản năng làm mẹ trỗi dậy, mẹ cảm thấy yêu thương và cần phải che chở con hơn. Tất cả những dự định, tất cả những kế hoạch trước kia đều không quan trọng bằng con – thiên thần của mẹ. Cảm giác mằn mặn nơi đầu lưỡi càng cho mẹ thấy con đến bên mẹ một cách chân thực nhất.
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Khoảnh khắc bước ra khỏi nhà tắm, cảm giác trong mẹ hoàn toàn thay đổi. Mẹ cảm thấy mình cần nhẹ nhàng hơn nhưng trong mẹ vẫn có đôi chút hư vinh của người hùng, khi mang trong mình thiên thần bé nhỏ. Ngắm nhìn khuôn mặt ba con lúc đó, mẹ cảm thấy bản thân thật tuyệt vời. Sự hồi hộp, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt ba con – người luôn kiểm soát cảm xúc vô cùng tốt. Mẹ thật sự vỡ òa trong vòng tay ba con khi nói ra tin vui rằng con thật sự đến với ba mẹ.
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
Những ngày đầu bên con mẹ hạnh phúc vô cùng, mẹ nói chuyện với con hàng ngày, mặc dù bây giờ con vẫn chưa có hình hài, con vẫn chỉ là một chấm đỏ máu. Cô giáo mẹ đã từng nói về con như thế này: “1 tháng như hạt mưa sa, 2 tháng chúm chím hoa đào mới nở, 3 tháng phân định âm dương”. Mẹ nghe và tưởng tượng về con mà cười hoài không thôi. Mẹ bận rộn trong những suy nghĩ về con, về giới tính của con, về việc con giống ba hay giống mẹ … mỗi lần tưởng tượng, mỗi lần nghĩ về con, mẹ cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Hóa ra trước kia những nỗi sợ, sự lo lắng đó lớn như vậy chỉ vì con chưa đến với mẹ mà thôi.
 
Con trong bụng mẹ ngày một lớn dần cũng đồng nghĩa với ngoại hình của mẹ ngày một xấu xí theo nghĩa đen. Nhưng sâu trong tâm hồn, ba con nói rằng ba chưa bao giờ thấy mẹ xấu xí, ngay cả khi chiếc ba lô đeo ngược là con ngày một lớn lên. Mẹ trông chẳng giống mẹ ngày xưa chút nào. Vết rạn trên da ngày một lớn hơn, trông nó thật đáng sợ, mẹ đã bị ám ảnh bởi những vết rạn đó. Vì trước kia mẹ có một làn da thật đẹp, mọi người vẫn thường khen mẹ như vậy đó con à. Một chiếc eo thon gọn khiến bao người ước ao. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi, mẹ còn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nữa con à. Những đánh đổi đó để mẹ thấy được hình hài của con, mẹ cảm nhận được nhịp tim của con cũng như những thay đổi để “làm mẹ”.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Khi con dần lớn lên trong bụng mẹ cũng là lúc mẹ dần trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động và khả năng chịu đựng. Có những cơn đau mẹ phải cắn răng chịu đựng nhưng những lần siêu âm biết được con vẫn khỏe mạnh thì mọi hi sinh, cố gắng của mẹ đều xứng đáng. Ngoại hình mẹ có thay đổi thì làm sao, mẹ có thể cố gắng thể dục sau khi sinh con mà. Những vết rạn có là gì so với sự hiện diện của con. Mẹ có thể không mặc bikini đi biển nữa, thay vào đó là những bộ áo tắm kín đáo hơn. Mẹ vẫn sẽ thật vui vẻ vì có con trong đời.
 
Trước kia mẹ nhìn mọi người làm mẹ mà cảm thấy thật bình thường, vì ai cũng làm mẹ. Nhưng giờ đây khi được trải qua cảm giác đó mẹ mới cảm thấy được làm mẹ là một điều vô cùng may mắn. Nó không hề bình thường chút nào. Người phụ nữ được làm mẹ mới thật vĩ đại làm sao.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Trước kia mẹ nghĩ rằng có con mẹ sẽ phải chia sẻ tình yêu thương của ba, của bà và mọi người với con. Nhưng giờ đây mẹ cảm thấy khi đó mình thật sự suy nghĩ chưa thấu đáo. Có thêm con – thiên thần của mẹ, mẹ có thêm tình yêu với con, bản năng làm mẹ trong người đã trỗi dậy, bất chấp mọi khó khăn, gian khổ để được bên con. Con là niềm hạnh phúc của mẹ chứ không phải người lấy đi tình yêu hiện có của mẹ. Mẹ xin lỗi con yêu của mẹ nhé. Những suy nghĩ ích kỷ trước kia của mẹ là mẹ không đúng. Sau này mẹ sẽ dùng tình yêu thương của mình để bù đắp cho những suy nghĩ non trẻ đó nghe con.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
“Khi có con, cuộc sống của mẹ bận rộn hơn. Vì mẹ sống không chỉ cho riêng mình, cuộc sống của mẹ giờ đây tràn ngập bóng dáng con. Mọi ngóc ngách trong nhà đều có bóng dáng con và những kỉ niệm của mẹ và con”. Đó là lời bà con đã nói với mẹ khi nghe mẹ tâm sự về con. và giờ đây mẹ càng thấm nhuần hơn câu nói đó. Con là người bạn đồng hành cùng mẹ trong cuộc sống sau này.
 
Có con trong đời, thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi!
 
Những cảm xúc của mẹ sau khoảnh khắc nhìn thấy 2 vạch hiện lên trên que thử thai nhiều như vậy đó con à. Mẹ thật sự không biết diễn tả cảm xúc đó như thế nào khi mình quá hạnh phúc vì con đã đến bên mẹ. Những yêu thương đong đầy hơn, những khoảnh khắc muốn ghi lại nhiều hơn, những dự định trong tương lai sẽ cần thay đổi khi con đến bên mẹ. Cảm ơn con vì đã chọn mẹ, bên mẹ và chúng ta cùng hứa sẽ nắm tay nhau bước qua những khó khăn trong cuộc sống con nhé. Mẹ sẽ che chở cho con yêu của mẹ. Mẹ hứa!
>> Xem thêm: Sữa nào tăng đề kháng tốt cho bà bầu?

Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *