Có thể mẹ chưa biết: thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có hạn sử dụng

ass_1
Ngày đăng: 23/01/2017 4:50

Thực phẩm để trong tủ lạnh những tưởng không có hạn sử dụng. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm.

Có thể mẹ chưa biết: Thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có hạn sử dụng

Thực phẩm hàng ngày mẹ để trong tủ lạnh những tưởng cực kỳ an toàn về phương pháp bảo quản nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng. Trên thực tế, dù được bảo quản trong tủ lạnh thì thực phẩm vẫn có hạn sử dụng. Việc để thực phẩm trong tủ lạnh chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản mà thôi.

Một số mẹo bảo quản đồ ăn như bọc pho mát trong tấm da dê giúp pho mát lâu bị mốc hơn, bọc thịt tương sống vào giấy bếp trước khi để vào tủ lạnh hoặc ngâm gốc măng tây thẳng đứng ở trong nước là những mẹo mà không phải mẹ nào cũng biết đâu nhé!

Bảo quản và lưu trữ thực phẩm đúng cách giúp mẹ tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như không gian tủ. Hơn thế nữa, khi sắp xếp đồ ăn theo khu, phân loại thịt sống, rau sống với đồ chín cũng có thể tránh tình trạng đồ sống và đồ chín để lẫn khu, như vậy không tốt cho sức khỏe khi dùng đồ chín.

Thông thường hoa quả sẽ bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh:

1. Táo

Có thể mẹ chưa biết: Thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có hạn sử dụng

Thời gian bảo quản của táo ở trong tủ lạnh là 3 tuần. Khá là lâu phải không nào. Nhưng để trẻ có thể ăn đồ tươi ngon thì Bibo Mart khuyên mẹ nên mua số lượng vừa phải để bảo quản trong thời gian không quá dài, giúp hoa quả luôn luôn tươi ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

2. Cam, quýt, chanh

Trái cây thuộc họ chua có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 tuần, nếu bọc thêm màng thực phẩm hoặc để trong túi thì có thể kéo dài thêm 5 ngày.

3. Bơ

Mẹ có thể để bơ xanh ở ngoài đến khi nào bơ chín ( dấu hiệu nhận biết bơ chín là 2 đầu mềm, mẹ có thể ấn thử là biết liền). Nếu chưa dùng cho bé ngay thì mẹ có thể để trong tủ tối đa 4 ngày. Mẹ cần nhớ bơ không thể để lâu dù có được để trong tủ lạnh đi chăng nữa.

4. Chuối

Đối với tình trạng bé ăn được một nửa và không muốn ăn nữa thì mẹ có thể dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh, nếu bọc màng thực phẩm thì chuối sẽ không bị thâm nên mẹ yên tâm nhé!

5. Nho

Có thể mẹ chưa biết: Thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có hạn sử dụng

Nho mua về mẹ nên rửa sạch và bọc màng thực phẩm cất vào tủ thì có thể bảo quản được 2 tuần.

6. Dưa hấu

Dưa hấu cũng tương tự như chuối, nếu đã bổ nửa ra thì mẹ hãy bọc màng thực phẩm và để trong tủ lạnh. Nếu mẹ để dưa ở ngoài thì chỉ 1 ngày thôi dưa có thể đã hỏng rồi.

7. Mận, đào

Mận, đào là những loại quả mềm nên chỉ có thể bảo quản 5 ngày trong tủ mà thôi. Ngược lại, lê có thể để ngoài 4-5 ngày vẫn ăn được, nhưng nên ăn ngay chứ không nên để tủ lâu.

8. Cà chua

Có thể mẹ chưa biết: Thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có hạn sử dụng

Cà chua người làm nông họ thường để ở ngoài cho chín nhanh và ngon hơn. Vì vậy, mẹ không nhất thiết phải để cà chua ở trong tủ. Khi để cà chua ở ngoài mẹ lưu ý không để cà chua trong túi để tránh cà chua nhanh hỏng do bí hơi.

9. Cà rốt

Cà rốt nếu được bọc trong túi bọc thực phẩm thì có thể để trong tủ 3 tuần. Dưa chuột có thể bọc trong túi và để ở ngăn rau, củ, quả được 1 tuần.

10. Tỏi và hành khô

Khi bảo quản tỏi và hành khô mẹ cần lưu ý để riêng hai loại thực phẩm này ra để tránh lẫn mùi. Và để chúng ở góc tối tương tự như khoai lang, có thể bảo quản trong 2 tuần.

11. Thịt, cá, trứng

Có thể mẹ chưa biết: Thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có hạn sử dụng

Đối với thịt, cá tươi sống thì mẹ cần lưu ý hơn. Hãy bọc một lớp lớp giấy ẩm và để vào tủ. Nếu mẹ muốn dùng đồ còn tươi ngon thì nên lấy ra dùng trước khi hết thời gian một ngày. Sang ngày hôm sau thì thực phẩm tươi sống sẽ không còn tươi nữa. Nếu mẹ muốn bảo quản thực phẩm tươi sống lâu hơn thì có thể để lên ngăn đá nhưng chắc hẳn nó sẽ không còn tươi như ban đầu nữa.

Trên đây là một vài mẹo bảo quản thực phẩm và thời gian thực phẩm giúp mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho bé tốt hơn và an toàn hơn nhé!

Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *