Gạch tên những thực phẩm sau trong thực đơn ăn dặm của bé

add_1
Ngày đăng: 03/02/2017 11:21

Những thực phẩm dưới đây mẹ nên tránh xa khi trẻ còn đang ăn dặm.

Gạch tên những thực phẩm sau trong thực đơn ăn dặm của bé

Khi trẻ ăn dặm mẹ cần lên một thực đơn riêng cho bé để đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Cũng như tránh xa những thực phẩm chưa phù hợp với bé lúc này.

1. Chọn đồ ăn phù hợp với độ tuổi của bé

Đối với trẻ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho bé ăn mật ong kèm với khẩu phần ăn, vì như vậy làm tăng nguy cơ ngộ độc cho bé. Với những bé dưới 2 tuổi, mẹ không nên cho bé ăn những loại trái cây khô, nhỏ, hạt như nho khô, ngô rang, rau sống, lạc rang …

Gạch tên những thực phẩm sau trong thực đơn ăn dặm của bé

Gạch tên những thực phẩm sau trong thực đơn ăn dặm của bé

Khi bé bắt đầu làm quen với việc ăn dặm, mẹ không nên cho những gia vị mạnh như muối, đường, tiêu vào đồ ăn của bé. Vì ban đầu bé chỉ uống sữa mẹ, mà sữa mẹ khá nhạt, nên khi chuyển sang ăn dặm thì mẹ nên để đồ ăn nguyên vị hoặc không quá nặng mùi, giúp kéo gần khoảng cách về mùi vị của đồ ăn dặm với sữa mẹ. Có như vậy bé mới ăn dặm ngoan hơn. Sau này, khi trẻ đã quen với đồ ăn dặm thì mẹ mới dần dần cho gia vị vào để bé tiếp tục làm quen với đồ ăn hàng ngày hơn. Mọi thứ phải thật từ từ để trẻ có thời gian thích nghi. "Dục tốc bất đạt" nếu mẹ nóng lòng muốn con ngay lập tức ăn đồ ăn giống như người lớn thì đó là điều không thể nha.

Gạch tên những thực phẩm sau trong thực đơn ăn dặm của bé

Mẹ không nên sử dụng các loại rau đóng hộp để chế biến đồ ăn dặm cho bé, vì rau đóng hộp chứa nhiều natri và chất phụ gia, hơn thế nữa sự tươi ngon của nguyên liệu cũng không được đảm bảo. Vì vậy, mẹ nên chọn rau tươi trong ngày để có được lượng dinh dưỡng dồi dào nhất cho bé.

2. Các tips quan trọng mẹ nên lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

Mẹ không nên hâm đi hâm lại đồ ăn của bé bằng lò vi sóng. Vì làm hư vậy đồ ăn vừa mất chất mà làm tăng nguy cơ ung thư. Chính vì vậy mẹ không nên lệ thuộc quá nhiều vào lò vi sóng. Ngoài ra, trước khi cho bé ăn, mẹ cũng đừng quên thử độ nóng của đồ ăn trước để bé không bị bỏng.

Gạch tên những thực phẩm sau trong thực đơn ăn dặm của bé

Mẹ hạn chế cho bé ăn đồ ăn pha loãng vào ban đêm để giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng cho bé.

Đối với những trẻ dưới một tuổi mẹ nên hạn chế cho bé ăn những loại quả như cam, quýt, dứa … Vì trong những hoa quả này có nhiều axit không tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Khi tráng trứng hoặc nấu đồ ăn với trứng mẹ nên nấu chín lòng trắng trứng rồi mới cho trẻ ăn. Vì lòng trắng trứng chưa chín chính là nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng ở trẻ.

Trên đây là những lưu ý cho bé khi bắt đầu ăn dặm. Mẹ nên chú ý tới thực đơn ăn dặm của bé để không mắc những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe của bé cũng như sự phát triển toàn diện cho bé.

Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *