Giúp bé “lớn nhanh như thổi” nhờ những động tác massage đơn giản

1_1
Ngày đăng: 21/05/2016 12:38
Bố mẹ nào cũng muốn con phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, chiều cao phải đạt chuẩn, cân nặng cũng phải nhiều, không những thế còn phải thông minh lanh lợi. Ngoài việc chú ý đến vấn đề dinh dưỡng để trẻ có sức khỏe ổn định và giáo dục sớm để kích thích não bộ trẻ phát triển, thì còn một cách nữa giúp bé lớn “nhanh như thổi” và thông minh vượt bậc, đó là liệu pháp mát xa.
Từ lâu việc mát xa cho bé đã được chứng minh là có vô vàn tác dụng hữu ích đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Các chuyên gia luôn khuyến khích bố mẹ bắt đầu mát xa cho bé càng sớm càng tốt và nên thực hiện thường xuyên.
Sau đây là hướng dẫn phương pháp mát xa đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp bé lớn nhanh, trí tuệ cũng phát triển nhanh.
1. Mát xa vùng đầu
Đặt hai ngón tay cái ở giữa hàm dưới của bé rồi từ từ đẩy nhẹ nhàng lên phía tai. Sau đó đặt hai ngón tay cái giữa trán bé và đẩy sang hai bên. Cách mát xa này giúp xoa dịu thần kinh, kích thích não bộ phát triển, ngoài ra còn giúp bé ngủ ngoan, ít quấy khóc.
2. Mát xa bụng
Đặt tay nhẹ nhàng lên bụng bé và mát xa bụng bé theo chiều kim đồng hồ.
3. Mát xa chân tay
Đặt ngón tay cái ở gót chân bé và nhẹ nhàng miết hướng về phía ngón chân của bé. Sau đó nắm vào từng ngón chân bé và kéo rất nhẹ ra bên ngoài. Thực hiện tương tự với tay.
4. Mát xa lưng
Đặt hai lòng bàn tay lên hai bên lưng, tránh đặt ở giữa cột sống. Từ từ vuốt nhẹ từ vai xuống mông, rồi vuốt ngược trở lại từ mông lên vai.
Lưu ý khi mát xa cho bé
– Chỉ thực hiện mát xa cho bé khi bé cảm thấy thoải mái.
– Không mát xa cho bé khi bé vừa tắm xong, vừa ăn no xong hoặc bụng đang bị đói.
– Nên mát xa cho bé vào 30 phút sau khi bú.
– Khi mát xa cần nhẹ nhàng, từ từ, tránh tạo lực mạnh lên cơ thể bé.
– Có thể dùng dầu mát xa với sự tư vấn và tham khảo của bác sỹ.
– Nếu bé chưa rụng rốn, bỏ qua bước mát xa bụng.
Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150