Gợi ý mâm cơm cúng rằm tháng chạp

Cúng Rằm tháng Chạp là nghi thức tâm linh quan trọng, giống như một dịp tổng kết những điều đã qua của năm cũ và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ trong năm mới.

Lễ cúng Rằm tháng Chạp vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch. Cúng Rằm là nghi lễ tâm linh mang ý nghĩa tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên và gửi gắm hi vọng vào một năm mới tốt lành.

Mâm cúng rằm tháng Chạp đầy đặn, ấm cúng

Ngắm mâm cơm cúng rằm tháng Chạp được chuẩn bị vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt gồm các món: canh nấm chay; dạ dày hầm tiêu đen; cá trắm đen hấp hành; tôm hấp bia; súp lơ luộc; hoa quả tươi.

Mâm cỗ này vô cùng nổi bật bởi có quá nhiều món ngon, mà món nào cũng đều được làm rất chỉn chu, ngon mắt.

Một gợi ý khác về thực đơn mâm cúng Rằm tháng Chạp gồm: thịt gà luộc; mực sim hấp sả; tôm rảo chiên, giò lụa; thịt bò xào su su, bí đỏ, ớt chuông; canh bí xanh nấu mọc; giò lụa; xôi gấc.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp này bao gồm 7 món, thoạt trông không khác gì bữa ăn thường ngày là bao nhiêu. Tuy nhiên, điểm thu hút nhất ở mâm cỗ này là các món ăn trông rất ngon mắt, mặc dù đều là những món quen thuộc, nhưng vẫn khiến chị em phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp này có những món ăn đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt như: Thịt gà luộc; thịt bò xào ngô bao tử, đậu cove, ớt chuông; canh khoai tây cà rốt ninh sườn; nem rán và bánh chưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *