Học mẹ 9x tự tay làm các loại bim bim ngon hơn ngoài hàng, bé thích mê

Ngày đăng: 13/04/2019 9:09

Bim bim là món ăn hấp dẫn mà không bé nào có thể từ chối được bởi độ thơm, ngon, giòn, béo của nó. Thay vì phải mua bim bim hàng quán, giờ đây chị My đã có thể tự tay làm cho con yêu của mình, không lo dầu mỡ, quá mặn, quá ngọt hay chất bảo quản nữa.

Với tình trạng thực phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, nhiều bà nội trợ đã phải đau đầu lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình, đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ. Để đảm bảo sức khỏe cho con, mẹ luôn đặt việc chọn nguyên liệu chế biến lên hàng đầu. Tất cả phải có nguồn gốc rõ ràng, phải an toàn tuyệt đối cho con. Nhiều mẹ cẩn thận còn tự tay làm mọi thứ cho con từ bữa chính, bữa phụ, các loại bánh, ruốc, hạt nêm rồi thậm chí là các loại bim bim thơm ngon và an toàn tuyệt đối cho con.

Bim bim là món ăn hấp dẫn mà không bé nào có thể từ chối được bởi độ thơm, ngon, giòn, béo của nó.Thay vì phải mua bim bim hàng quán, thì giờ đây chị My đã có thể tự tay làm cho con yêu của mình những món bim bim cực hấp dẫn mà không lo ngại món ăn quá nhiều dầu mỡ, quá mặn, quá ngọt hay chứa chất bảo quản nữa.

Lưu ý:Các món chiên cần phải chiên ở lửa vừa vì lửa để nhỏ thì thức ăn sẽ ngậm nhiều dầu, lửa lớn sẽ làm thức ăn mau bị cháy.

Dưới đây là một số cách làm snack mà chị My đã làm cho Rum ăn, mẹ nào muốn tự tay làm snack ngon hơn ngoài hàng thì vào tham khảo nhé!

1. SNACK KHOAI TÂY

Nguyên liệu:

– Khoai tây

– Gia vị rắc cơm vị rong biển

Cách thực hiện:

– Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm nước muối loãng 3-4 tiếng, vớt để ráo, dùng khăn xô của bé thấm nước từng lát khoai tây cho ráo nước hẳn.

– Cho chảo dầu lên bếp, để lửa vừa, thả khoai tây vào chiên ngập dầu đến khi vàng mặt, vớt ra đặt trên giấy thấm dầu.

– Khoai tây nguội thì dùng gia vị rắc cơm vị rong biển để rắc, hoặc các loại gia vị tùy thích.

2. SNACK RONG BIỂN CHÁY TỎI

Nguyên liệu:

– 4 lá rong biển cuộn cơm

– 1 củ tỏi

– 1 ít gia vị rắc cơm vị rong biển

Cách thực hiện:

– Rong biển cắt miếng vừa ăn

– Tỏi băm nhỏ, phi cho thơm vàng, vớt ra giấy thấm dầu để tỏi được giòn.

– Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, cho từng ít lá rong biển vào chiên (vừa nhúng vào là vớt ra liền vì rong biển rất dễ cháy, khi vớt ra rong biển vẫn còn mềm nhưng 1 lát sau sẽ rất giòn), vớt ra giấy thấm dầu, để nguội.

– Lắc rong biển cùng với tỏi phi và gia vị rắc cơm, bảo quản trong hộp kín.

3. SNACK HÀNH TÂY

Nguyên liệu:

– 1 củ hành tây

– 100g bột mì

– 1 quả trứng gà

– Bột chiên xù

Cách thực hiện:

– Hành tây gọt vỏ, cắt khoanh vừa, bỏ lõi, ngâm nước muối loãng 30 phút, vớt ra, để ráo nước.

– Lăn hành tây lần lượt qua bột mì, trứng, bột mì, trứng, bột chiên xù.

– Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng thả từng lát hành tây vào (dùng bột chiên xù handmade khi chiên rất nhanh vàng nên lưu ý phải trở thật nhanh tay), hành tây chín, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Lưu ý: Món này không được giòn lâu như các món bim bim khác, nên khi nào bé ăn thì các mẹ hẵng làm.

4. SNACK SAKÊ

Nguyên liệu:

Sa kê

Đường bột, phomai

Cách thực hiện

– Sakê gọt vỏ, cắt lát thật mỏng, ngâm nước muối loãng 30p, vớt ra, để thật ráo nước.

– Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho Sakê vào chiên vàng mặt thì vớt ra giấy thấm dầu, để nguội là có thể rắc thêm đường bột, phô mai hoặc các loại gia vị tùy thích.

5. SNACK GẠO

Nguyên liệu:

– 90g bột gạo

– 15g bột năng

– 10g mè trắng

– 15g bơ lạt để nhiệt độ phòng

– 25ml nước cốt dừa

– 30ml nước lọc

– 1/3mcf muối

– 1/2mcf bột ớt Hàn Quốc

– Hành lá cắt nhỏ

Cách thực hiện:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau (trừ nước cốt dừa và nước) sau đó cho nước cốt dừa và nước lọc vào, nhào đến khi khối bột dẻo mịn thì chia thành từng viên nhỏ (tầm đầu ngón tay cái), vê tròn, đặt lên giữa màng bọc thực phẩm, cán mỏng (cán mỏng bánh sẽ giòn).

– Cho dầu vào chảo, để lửa vừa, dầu nóng cho bánh vào chiên đến khi vàng mặt thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

– Để bánh nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp kín.

Lưu ý: Bột cán tới đâu thì chiên tới đó, vì bột để ở ngoài lâu sẽ bị chảy nhão và rất khó lấy.

6. SNACK KHOAI LANG XÀO ĐƯỜNG

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai lang

– 50g đường

– ít mè trắng

– ít gừng

Cách thực hiện:

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào lát mỏng

– Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già, cho khoai lang vào chiên đến khi vàng mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

– Cho ít nước vào 50g đường, đun hỗn hợp đến khi sủi bọt lớn và hơi sệt thì cho khoai lang đã chiên vàng vào, thêm mè trắng, gừng thái sợi chỉ, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp.

7. SNACK BÁNH MÌ NGÀO BƠ ĐƯỜNG

Nguyên liệu:

– 5 lát bánh mì sandwich

– 50g đường

– 30g bơ lạt

– 20g sữa tươi không đường

Cách thực hiện:

– Dùng kéo cắt bánh mì thành những miếng vuông nhỏ, cho vào chảo rang đến khi bánh mì khô giòn là được.

– Cho đường vào 1 cái chảo khác, thêm chút nước rồi thắng như làm caramen bánh plan, khi phần caramen vừa xém vàng thì cho sữa tươi và bơ vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho bánh mì đã rang giòn vào tiếp tục đảo thêm 1p nữa là xong.

Món này cách làm tuy đơn giản nhưng lại ăn rất ngon, các mẹ có thể tận dụng những rìa bánh bỏ đi khi làm bánh sữa chua để làm món này cho đỡ phí.

8. SNACK NUI LẮC PHÔ MAI

Nguyên liệu

Nui

Phomai

Cách thực hiện

Bắt chảo dầu lên bếp, đợi nóng già cho từng ít nui vào chiên (nui rất nhanh vàng nên cần phải nhanh tay), vớt ra giấy thấm dầu, để nguội rồi lắc bột phô mai là bé có thể thưởng thức.

9. SNACK CHUỐI

Nguyên liệu:

– Chuối già (các mẹ dùng chuối gì cũng được ạ)

– Bột phô mai

– Ít muối và nước cốt chanh

Cách thực hiện:

– Chuối gọt sơ lớp vỏ mỏng bên ngoài, dùng dao bào cắt lát mỏng ngâm vào âu nước muối + chanh pha loãng 30p, vớt ra, để ráo nước.

– Cho thật nhiều dầu vào chảo, bắt lên bếp, chờ nóng già rồi thả chuối vào đến khi vàng mặt thì vớt ra, cho vào giấy thấm dầu, để nguội rồi cho bột phô mai vào lắc đều.

Với các món bim bim cần bột chiên xù, chị My cũng tự làm với cách làm như sau:

Bánh mì cắt miếng vuông tầm đầu ngón tay cái, sao trên chảo với lửa thật nhỏ (hoặc sấy trong lò nướng) đến khi bánh mì khô hẳn và giòn thì cho vào bì nilong giã dập hoặc cho vào máy xay, độ thô hay mịn của bột là tùy vào sở thích của các mẹ.

Chúc các mẹ thành công!

Mẹ Khoai

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *