Hướng dẫn chọn mua yếm sơ sinh cho bé

huong-dan-chon-mua-yem-so-sinh-cho-be-5_1
Ngày đăng: 13/02/2017 12:07

Một chiếc yếm ăn dặm nhỏ xinh là vật dụng thật cần thiết cho các bé trong độ tuổi ăn dặm. Yếm ăn dặm có tác dụng giữ cho quần áo của bé luôn được sạch sẽ trong mọi bữa ăn và mẹ cũng chẳng phải lo lắng việc quần áo bẩn mỗi khi bé ăn nữa.

Hướng dẫn chọn mua yếm sơ sinh cho bé

Yếm Momcare

Ăn dặm là giai đoạn mà bé sẽ phải cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể ngoài sữa mẹ như: bột, cháo ăn dặm, bánh ăn dặm, rau, củ, quả… Việc ăn dặm cũng giúp bé trở nên tự lập hơn, giúp bé khám phá nhiều món ăn và hương vị khác biệt để học cách nhận biết thức ăn, cách quan sát, bắt chước và giao tiếp…

Tuy nhiên, trẻ nhỏ chưa thể điều khiển hành vi của mình mà thường làm theo quán tính, theo những gì mình thích một cách tự nhiên, chính vì vậy việc làm vương vãi thức ăn ra quần áo là điều khó tránh khỏi. Sau mỗi bữa ăn, mẹ lại phải thay cho bé một bộ quần áo thì thật vất vả phải không nào?

Vì vậy, một chiếc yếm ăn dặm nhỏ xinh là vật dụng thật cần thiết cho các bé trong độ tuổi ăn dặm. Yếm ăn dặm có tác dụng giữ cho quần áo của bé luôn được sạch sẽ trong mọi bữa ăn và mẹ cũng chẳng phải lo lắng việc quần áo bẩn mỗi khi bé ăn nữa.

Yếm sơ sinh cho bé có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp hẳn các bé sẽ rất thích thú khi được mặc. Nhưng mẹ nên lựa chọn loại yếm vừa tốt cho bé mà lại giúp mẹ dễ dàng vệ sinh nhé.

Dưới đây là các bướchướng dẫn chọn mua yếm sơ sinh cho bé mà các mẹ có thể tham khảo:

Bước 1. Mẹ hãy xem bé nhà mình mấy tháng để có thể lựa chọn kích thước phù hợp cho bé. Vì nếu yếm nhỏ quá sẽ chật và khiến bé khó chịu; yếm to quá sẽ khiến vướng víu, bé có thể giật ra bất cứ lúc nào.

Bước 2. Mẹ chọn chất liệu yếm

Yếm có thể được làm từ chất liệu nhựa, nilon và yếm vải.

Yếm nhựa: Yếm nhựa được thiết kế có rãnh để chứa thức ăn vương vãi khi bé ăn. Yếm nhựa không thấm nước, việc làm sạch rất đơn giản, chỉ cần lau hoặc rửa dễ dàng mà không mất thời gian. Tuy nhiên, loại yếm này cứng hơn nên sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho bé, hoặc có thể gây chày xước cho da bé, vì vậy, yếm nhựa nên dùng cho bé từ 1 tuổi trở lên.

Hướng dẫn chọn mua yếm sơ sinh cho bé - 1

Yếm nhựa có máng hứng

Yếm vải: Yếm vải chất liệu mềm sẽ giúp bé có cảm giác giống như mặc thêm một chiếc áo khác, bé sẽ dễ dàng hoạt động hơn, thoải mái hơn; yếm vải cũng giúp mẹ dễ thay và giặt cho bé hơn. Nhược điểm của yếm vải là thấm nước, vì vậy nếu thức ăn của bé hạn chế vương vãi ra quần áo nhưng cũng thật khó tránh khỏi khả năng thấm vào quần áo qua yếm vải.

Yếm nilon: Có thể nói, yếm nilon là sự kết hợp hoàn hảo công dụng của yếm nhựa và yếm vải. yếm nilon giống như một chiếc áo giáp giúp quần áo mặc của bé luôn được giữ sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Chất liệu mềm mại tạo sự thoải mái cho bé khi dùng, khả năng không thấm nước cũng giúp thức ăn của bé không bị thấm vào quần áo qua yếm. Dễ sử dụng, dễ lau chùi hoặc giặt sạch.

Hướng dẫn chọn mua yếm sơ sinh cho bé - 2

Yếm Jou nilon xỏ tay

Bước 3. Mẹ hãy lựa chọn yếm có thiết kế đẹp về kiểu dáng, hình ảnh và màu sắc không chỉ cuốn hút khiến bé thích thú mỗi khi mặc mà còn tăng khả năng nhận biết và khả năng quan sát.

Vậy là các mẹ đã có thể lựa chọn chiếc yếm phù hợp cho bé yêu rồi.

Ngoài yếm ăn dặm, mẹ còn phải chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho bé tập ăn dặm, mẹ hãy chú ý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *