Hướng dẫn mẹ sử dụng túi trữ sữa chất lượng nhất?

Giờ đây túi trữ sữa như một người bạn đồng hành không thể thiếu hỗ trợ các mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ. Mẹ nhiều sữa, hay phải đi làm thì cách trữ sữa tốt và đảm bảo dưỡng chất nhất là đựng sữa mẹ vào những túi trữ sữa. Khi đó bé sẽ luôn có sữa mẹ để uống những lúc đói. Tuy nhiên mẹ đã biết cách bảo quản túi trữ sữa hiệu quả hay chưa? Mách mẹ cách bảo quản sữa trong túi trữ sữa đảm bảo an toàn và giàu dưỡng chất nhất cho bé nhé!

Túi trữ sữa Unimom

Nhiều mẹ chỉ nghĩ sử dụng túi trữ sữa rất đơn giản chỉ cần vắt sữa ra bỏ vào túi trữ sữa, và bỏ vào tủ lạnh là xong. Tuy nhiên, việc trữ sữa trong tủ lạnh tưởng chừng đơn giản mà lại không đơn giản đâu nhé mẹ. Hãy tìm hiểu cách bảo quản sữa dưới đây để đảm bảo làm đúng cách nha mẹ.

Cách sử dụng túi trữ sữa an toàn và giàu dinh dưỡng?

Hiện nay, trên thị trường có rát nhiều các sản phẩm túi trữ sữa thuộc các hãng khác nhau, đa số đảm bảo chất lượng, uy tín và an toàn cho bé khi sử dụng.Tuy nhiên, mẹ lại không biết rằng cách mẹ bảo quản sữa không đúng cách vô tình lại làm hỏng sữa, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho bé và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non yếu của bé. Như vậy, như thế nào mới là cách bảo quản sữa an toàn nhất:

– Rửa tay sạch sẽ trước khi bắt đầu chuyển sữa. Không thổi vào túi trước khi sử dụng làm ảnh hưởng đến sự tiệt trùng của túi.
– Loại bỏ các phần cắt sẵn của túi dọc theo đường chấm chấm, mở khóa zip đôi ở phía trên cùng miệng túi
– Miết phần túi trên sữa để đẩy không khí thoát ra, đóng túi bằng cách khóa zip đôi
– Viết ngày và khối lượng sữa để biết lượng sữa, ngày vắt sữa để cho bé uống.
– Trước khi sử dụng cho túi ra ngoài tủ lạnh hoặc tủ đá để làm tan đá và ngâm vào nước ấm, phải kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống
– Hâm sữa bằng nước ấm hoặc dụng cụ hâm sữa, tuyệt đối không làm nóng sữa bằng lò vi sóng, không cho túi trữ sữa vào lò vi sóng bởi sữa sẽ bị hỏng nếu hâm ở nhiệt độ quá cao.
– Túi chỉ sử dụng 1 lần
Chắc hẳn các bước trên mẹ nào cũng thuộc rồi phải không? Nhưng điều mà mẹ cần chú ý nhất đó chính là nhiệt độ để bảo quản sữa được tốt và không bị mất dưỡng chất. Sữa mẹ đựng trong túi trữ sữa mẹ có thể bảo quản được khoảng 10 giờ ở nhiệt độ phòng (19-22°C) hoặc 8 ngày trong tủ lạnh (0-4°C) hoặc 3-4 tháng trong ngăn đông tủ lạnh hoặc 6 tháng trong tủ đông (-19°C).

Các mẹ đặc biệt chú ý: Sữa mẹ sau khi đã được vắt ra có thể dự trữ ở nhiệt độ mát trong phòng (khoảng 26-28ºC) là 6 giờ, nhiệt độ thấp hơn là 8-10 giờ. Nhưng, theo các chuyên gia khuyên rằng, việc bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ trong phòng không nên kéo dài quá 4 giờ, trời nóng là dưới 1 giờ, dưới 20ºC không nên quá 2 giờ. Khi đó, nếu sữa không được bảo quản ngay trong tủ lạnh với nhiệt độ phù để đảm bảo sữa được bảo quản tốt nhất.

Mẹ đặc biệt cần lưu ý bảo quản sữa mẹ như vậy cũng bởi sữa mẹ mỗi người là hoàn toàn khác nhau, nhiệt độ phòng cũng khác nhau nên tùy lúc vắt sữa nên việc xác định thời gian bảo quản cũng phải linh hoạt.

Bảo quản sữa trong túi trữ sữa nghe chừng đơn giản mà lại không đơn giản phải không mẹ. Hãy ghi chú lại những điều cần thiết trên đây để đảm bảo cất trữ sữa chất lượng nhất cho bé yêu nhà mình nhé!

Bài viết liên quan:

Túi trữ sữa Avent hay túi trữ sữa Unimom loại nào tốt hơn

Thông tin cần thiết cho mẹ về túi trữ sữa cảm ứng nhiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *