Kháng thể trong sữa mẹ: Lợi ích tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ

Ai cũng biết sữa mẹ cực kì tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sữa mẹ còn những điều kì diệu mà chúng ta chẳng thể nào biết hết được, đặc biệt là kháng thể trong sữa mẹ. Một người mẹ đã đăng tải hình ảnh sữa mẹ trước và sau ngày con bị sốt. Màu sắc của 2 túi sữa này đã khiến nhiều mẹ bất ngờ. Tìm hiểu ngay với chuyên gia Bibo Care nhé!

1. Sữa mẹ có màu sắc “bất thường”

Chị Ashlee Chase đến từ Pennsylvania, Mỹ đã đăng tải hình ảnh 2 túi trữ sữa: 1 trắng và 1 vàng. Chị viết: “Sao chị vẫn còn cho con 7 tháng bú mẹ”, “Con bé lớn quá rồi”, “Nó cần ti giả”, “Chị cần cho con bé ngủ riêng”. Bức ảnh này là 100% lý do tại sao tôi vẫn cho con bú mẹ. Túi sữa ở trên tôi hút ra 3 ngày trước, khi Elliot vẫn khỏe mạnh và bú mẹ. Túi ở dưới là hôm nay, sau khi Elliot sốt và vẫn được bú mẹ suốt cả đêm”.
Kháng thể trong sữa mẹ được sản sinh khi bé bị ốm sốt
Túi sữa ở trên hút ra khi con vẫn khỏe mạnh và bú mẹ. Túi ở dưới là sau khi con chị sốt (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh chị chia sẻ đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác và bình luận. Chị chia sẻ với Yahoo Lifestyle: “Tôi đã đọc rằng sữa mẹ có thể thay đổi vì nhiều lý do. Thế nhưng tôi cũng khá hoang mang vào sáng hôm đó, suy nghĩ không biết sữa có bị gì hay không”.
Người mẹ bất ngờ vì sữa đột ngột đổi màu
Chị Chase và 2 con. (Ảnh: Facebook)
Vào tháng 2/2016, một người mẹ cũng chia sẻ bức ảnh sữa mẹ đổi màu tương tự sữa của chị Chase. Đó là ảnh của chị Mallory Smothers chụp khi con bị ốm. Chị đã từng đọc một bài báo từ tạp chí y khoa về vấn đề này. Đến khi sữa của chị sản xuất kháng thể để giúp con chống lại bệnh, chị mới bất ngờ.
Kháng thể và chất béo trong sữa mẹ tăng lên nên sữa mẹ sậm màu hơn
Năm 2016, một người mẹ cũng chia sẻ túi sữa mẹ thay đổi màu sắc (Ảnh: Internet)

2. Kháng thể trong sữa mẹ làm đổi màu sữa

Leigh Anne O’Connor – một chuyên gia sữa mẹ – cho biết, khi trẻ sơ sinh ốm, cơ thể người mẹ sẽ tự nhiên tăng lượng tế bào máu trắng. “Nước bọt của em bé sẽ chảy ngược trở lại vú. Sau đó vú sản xuất loại sữa đặc biệt để bảo vệ em bé. Đây là một trong những cơ chế tự nhiên để người mẹ bảo vệ con mình”, Leigh phát biểu.

Một vài năm trước đây, nhà nghiên cứu người Úc Foteini Kakulas đã xuất bản nghiên cứu trên tạp chí Clinical & Translational Immunology cho thấy rằng sữa mẹ thường có lượng bạch cầu thấp (bạch cầu chống lại nhiễm trùng). Một khi trẻ hay mẹ ốm, lượng bạch cầu đó tăng lên nhanh chóng và sau đó sẽ trở lại bình thường khi trẻ khỏi ốm.

(Nguồn: huffingtonpost, scarymommy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *