Kinh nghiệm giúp mẹ phòng chống muỗi đốt cho cả gia đình.

Ngày đăng: 19/03/2015 11:33
Mùa hè có môi trường khá lý tưởng để muỗi sinh sôi nảy nở. Muỗi là con vật trung gian của các bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm vì thế các Mẹ bạn hết sức cẩn thận với chúng nhé. Bibo Mart xin chia sẻ kinh nghiệm giúp Mẹ phòng chống muỗi đốt cho cả gia đình trong mùa hè này.
Đốt vỏ quýt: Nếu Mẹ đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, những mùi khó chịu trong phòng không những hết mà ruồi muỗi cũng hết luôn.
Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía… đốt tạo khói trong nhà. Lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt. Có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Nhà sẽ có mùi thơm của tự nhiên, đồng thời ruồi, muỗi, gián, kiến cũng như các loại côn trùng sẽ không có chỗ ẩn náu và buộc phải bay ra khỏi nhà.
Bưởi, lá náng hoa trắng, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc thanh cao phơi khô, đốt lấy khói hun cũng có tác dụng xua đuổi muỗi tốt lắm đấy.
Hạt tiêu đen: Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hạt tiêu đen có hiệu quả chống côn trùng rõ ràng. Thông thường Mẹ có thể rắc hạt tiêu bên góc cửa sổ, cửa ra vào hay đặt trong các chậu nhỏ, để ngăn ngừa muỗi sinh sản và xâm chiếm.
Tỏi và nước tỏi: Người ăn tỏi thường xuyên sẽ khiến cho loài muỗi sợ mà tránh xa. Trước khi các món có tỏi, Mẹ hãy cắt tỏi thành những lát mỏng, đặt tại một vị trí cụ thể khoảng 15 phút, như vậy hiệu quả chống muỗi càng cao. Các lát tỏi còn có thể đặt tại bệ cửa sổ để phòng tránh muỗi xâm nhập vào căn phòng hoặc Mẹ có thể trồng tỏi ngay trong nhà của mình.
Nếu gia đình có ai bị muỗi đốt, Mẹ có thể trị bằng cách xoa dầu khuynh diệp, xoa nước muối, nước dấm loãng, nước cốt chanh hoặc rửa ngay vết muỗi đốt với xà phòng sẽ giúp giảm ngay sưng ngứa và mẩn đỏ đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *