Mách mẹ 4 công thức biến tấu sữa chua mới lạ cho trẻ

sự phát triển của trẻ sơ sinh

Những công thức chế biến sữa chua được biến tấu một cách mới mẻ sau giúp cho trẻ ăn mãi không chán. Mẹ hãy nhanh tay lưu vào cẩm nang dinh dưỡng cho bé nhé!

 

Xem thêm: 6 quy tắc vàng để con ăn sữa chua thun thút mà lại hấp thụ 100% dinh dưỡng

 

Mách mẹ 4 công thức biến tấu sữa chua mới lạ cho trẻ
4 công thức chế biến sữa chua đảm bảo bé ăn ngon và khỏe mạnh.
Chứa nhiều lợi khuẩn, canxi, vitamin D và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, sữa chua vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ. Với sữa chua, ngoài cách ăn truyền thống, mẹ có thể biến tấu rất nhiều món ngon, đổi mới thực đơn cho con, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Hôm nay, Bibo Mart sẽ gợi ý các công thức chế biến cho bé từ sữa chua vừa siêu ngon, vừa dễ làm, mẹ hãy lưu lại để cuối tuần này trổ tài mẹ nhé:

1. Bánh bông lan sữa chua

 

công thức chế biến sữa chua
Bánh bông lan sữa chua
Nguyên liệu:
  • 4 trứng gà
  • 1 hộp sữa chua
  • 160gr đường
  • 2 muống bột nổi
  • 60g dầu ăn
  • 140 bột mì
  •  ½ muỗng muối
Cách làm:
  • Khuôn bánh rửa sạch, thoa dầu ăn lên.
  • Đập trứng vào tô, thêm đường, sau đó đánh nổi trứng và đường.
  • Rây bột mì, bột nổi, cho vào tô trộn theo một chiều nhất định.
  • Cho sữa chua, dầu ăn vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn.
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút.
  • Thêm sữa chua, bánh bông lan sẽ mềm ngon và thơm hơn bình thường, hấp dẫn vị giác của trẻ.

2. Sữa chua trộn bánh

Vẫn là sữa chua truyền thống, nhưng thêm một chút biến tấu mới lạ chắn chắn sẽ làm bé cưng thêm thích thú
Nguyên liệu:
  • 3 chiếc bánh Oreo
  • 3 chiếc bánh quy loại thông thường
  • 1 hộp sữa chua không đường
Cách làm:
  • Oreo tách đôi, loại bỏ nhân kem, nghiền mịn. Thêm 1/2 hộp sữa chua vào, trộn đều. Nếu không dùng bánh oreo, mẹ có thể dùng bánh quy thường, cũng nghiền mịn rồi trộn với sữa chua.
  •  Đổ bánh đã trộn với sữa chua vào hũ hoặc ly thủy tinh, đổ từng loại một để tạo thành hai lớp màu khác nhau. Cho vào tủ lạnh để 2 lớp hơi cứng dẻo lại.
  •  Khi cho bé ăn, bố mẹ nên bỏ ra ngoài tủ lạnh 1 thời gian, sẽ bớt lạnh để tránh bé bị viêm họng.

3. Sữa chua trái cây

 

công thức chế biến sữa chua
Hoa quả dầm sữa chua
Nguyên liệu:
  • 400gr sữa chua
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Trái cây gồm có: Xoài + kiwi + hồng + thanh long…
Cách làm:
  • Sữa chua và mật ong trộn chung, trái cây bỏ vỏ cắt nhỏ. Lưu ý, với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ không nên cho bé ăn sữa chua trộn mật ong.
  • Cho một ít sữa chua vào khuôn, phủ một lớp trái cây. Cuối cùng thêm một lớp sữa chua trên cùng.
  • Cho sữa chua trái cây vào ngăn đá khoảng 4 tiếng cho sữa chua vừa đông lại.
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua và trái cây cùng cách trang trí sáng tạo sẽ mang lại cho bé nhiều trải nghiệm thú vị.

4. Rau câu sữa chua trái cây

 

công thức chế biến sữa chua
Rau câu sữa chua trái cây
Nguyên liệu:
  • 25gr agar
  • 400gr đường
  • 1,5 lít nước
  • 4 hũ sữa chua
  • 1 quả xoài
  • 2 trái kiwi
  • 150gr dâu tây
Cách làm:
  • Bột rau câu bỏ ra tô, thêm 1,5 lít nước
  • Bắc nồi lên bếp, thêm đường vào khuấy cho tan đường. Thêm sữa chua vào trộn đều
  • Bắc hỗn hợp rau câu lên bếp, khuấy 1 chiều trong 10 phút cho đến khi rau câu sệt lại
  • Trái cây gọt vỏ, cắt hạt lựu
  • Cho trái cây vào khuôn, đổ hỗn hợp rau câu sữa chua vào đầy khuôn, sau đó để nguội
  • Cho trái cây, hỗn hợp rau câu sữa chua vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh
Lưu ý dành cho mẹ: Tùy sở thích, mẹ có thể giảm lượng nước. Với khoảng 10 gram bột rau câu, mẹ có thể hòa thêm khoảng 1 lít nước.

 

Theo SiroHoProspan.VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *