Mẩn ngứa – bệnh thường gặp trong mùa nóng

benh-thuong-gap-trong-mua-nong-2_1
Ngày đăng: 15/04/2016 3:07
Nhiệt độ cao, oi nóng của mùa hè cộng với cơ địa của Bé là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mẩn ngứa, thường lên cao điểm vào mùa hè.
Mẩn ngứa là một bệnh viêm da hay gặp ở trẻ nhỏ, thường thì trẻ từ 1-2 tháng tuổi đã bắt đầu có biểu hiện mẩn ngứa. Tình trạng này sẽ khiến trẻ khó chịu, quấy khóc, mè nheo, thậm chí bỏ ăn.
Mẩn ngứa chủ yếu xảy ra ở hai má, ngoài ra còn có ở chân tay và khắp cơ thể. Biểu hiện đầu tiên của hiện tượng này là hai má bị ngứa, khi đó trẻ thường lắc, cọ đầu hoặc dùng hai tay gãi.
Sau một khoảng thời gian, trên má nổi những nốt mần như hạt gạo và hình thành những mọng nước. Sau đó, những mọng nước vỡ ra, chảy nhiều nước và đóng vảy. Lúc này trẻ rất ngứa, dễ quấy khóc và bỏ ăn. Một số trường hợp nặng hơn các mẩn ngứa còn lan rộng xuống cổ, chân tay, lưng và khắp cơ thể khiến trẻ rất khó chịu.

Mẩn ngứa do đâu?

Như đã đề cập ở trên, hiện tượng mẩn ngứa ở trẻ là do thời tiết và cơ địa của trẻ. Thời tiết oi nóng cộng với những trẻ có cơ địa béo, cơ địa dị ứng và gia đình thường xuyên có người bị viêm da sẽ là đối tượng đầu tiên dị ứng mẩn ngứa chọn làm “bến đáp”.
Mẩn ngứa sẽ gây khó chịu cho trẻ, trẻ quấy khóc, bỏ ăn và nếu không được chữa trị cẩn thận có thể dẫn đến các tình trạng viêm nhiễm da ở Bé.

Cách phòng chống và “thổi bay” mẩn ngứa?

Cách phòng chống, làm dịu và thổi bay cơn ngứa cho trẻ Mẹ cần ghi nhớ đó là:
– Vệ sinh phòng trẻ luôn luôn sạch sẽ, thoáng mát;
– Mặc cho trẻ quần áo cotton thoáng mát;
– Cho trẻ bú đủ (Trẻ dưới 6 tháng tuổi) và cho uống thêm nước (Trẻ trên 6 tháng tuổi);
– Đặc biệt tắm cho trẻ hàng ngày. Mẹ tuyệt đối KHÔNG tự ý dùng các loại lá tắm cho trẻ bởi đây là những phương pháp không có cơ sở khoa học và chưa được kiểm nghiệm về tính hiệu quả. Chưa kể đến việc tắm lá có thể khiến tình trạng bệnh ở trẻ nặng hơn.
Trong những trường hợp này, Mẹ nên lựa chọn các sản phẩm tắm gội dành riêng cho Bé có chiết xuất từ Hoa cúc với thành phần Acid Amin và Glycerin giúp cân bằng độ pH – ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Đồng thời, các hoạt chất này giúp ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị mẩn ngứa và rôm sảy cho trẻ. Ngoài ra, trong Hoa cúc có những hoạt chất đặc biệt giúp dưỡng ẩm và làm mềm da tóc, ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, gây ngứa khó chịu ở da trẻ sơ sinh.
Sữa tắm gội chiết xuất Hoa Cúc Chicco với các hoạt chất Acid Amin và Glycerin giúp dưỡng ẩm và làm mềm da tóc, ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, gây ngứa khó chịu ở da trẻ sơ sinh (SP được các bác sĩ Nhi Khoa tại Bệnh viện Việt Pháp tin dùng)

Các mẹ có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng Bibo Mart hoặc đặt mua tại đây: https://bibomart.com.vn/st-goi-chiet-xuat-hoa-cuc-0m-chicco-200ml-28411-p11870.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150