Mẹ ăn rau gì để sữa về dào dạt??

1_1
Ngày đăng: 07/12/2018 4:05

Rau xanh là nguồn cung cấp chủ yếu sắt, chất xơ, các vitamin và khoáng chất cần thiết khác nuôi cơ thể phụ nữ sau sinh, giúp nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng. Nên ăn những loại rau gì sau khi sinh là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là những loại rau cực kì bổ dưỡng phụ nữ sau sinh nên bổ sung vào khẩu phần ăn uống hàng ngày

Rau ngót:Có lẽ rau ngót là thực phẩm lợi sữa đã quá quen thuộc với các chị em phụ nữ. Trong rau ngót chứa một hàm lượng sắt dồi dào, ngoài ra còn có nhiều đạm, chất xơ, vitamin A, C…

Mẹ có thể chế biến rau ngót luộc hoặc canh rau ngót nấu thịt bằm để đổi món trong tuần cho đỡ ngán

Rau má: có tác dụng kháng khuẩn, lưu thông máu làm da dẻ hồng hào lại vô cùng lợi sữa cho bà mẹ cho con bú. Nước rau má xay nhuyễn, chè rau má hoặc dùng rau má nấu canh ăn hàng ngày đều rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Rau lang: mẹ có thể luộc hoặc xào rau lang để thay đổi khẩu vị tránh nhàm chán. Rau lang vừa lợi sữa vừa nhuận tràng rất tốt cho sức khỏe. Phụ nữ sau sinh nên ăn ít nhất 3 -4 bữa rau khoai lang mỗi tuần.

Quả đu đủ: chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng đu đủ xanh nấu canh cùng móng giò để giúp lợi sữa và thông sữa hiệu quả. Ngoài ra, ăn đu đủ xanh nấu chín có thể giúp mẹ phòng chống được chứng ít sữa và sữa loãng trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Rau mồng tơi: một loại rau quá quen thuộc mà rất nhiều mẹ sau sinh quên không ăn nè. Nếu ai đã từng đọc nhiều tài liệu y học thì chắc chắn sẽ biết rau mồng tơi là lựa chọn lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh. Lí do là vì trong rau mồng tơi có chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho mẹ sau sinh.Các món ăn ngon nấu từ mùng tơi như canh gà nấu mồng tơi, mồng tơi nấu thịt lợn …Các mẹ nhớ ăn để lại sức và có nhiều sữa cho em bé bú.

Hoa chuối: ăn hoa chuối khá an toàn vì các mẹ không phải lo có thuốc trừ sâu hay các chất kích thích như trong rau xanh khác. Muốn có nhiều sữa cho con bú, mẹ cứ ăn khoảng 3 -4 bữa hoa chuối trên tuần là được. Chú ý ăn hoa chuối nấu chín, ví dụ như hoa chuối xào thịt, hoa chuối hầm xương…tuyệt đối không được ăn sống.

Rau diếp: Trong thành phần rau diếp rất giàu các khoáng chất như sắt, canxi, photpho,… có lợi cho sự phát triển của bé, khi con được bú sữa mẹ đều đặn.

Mẹ nên ăn nhiều rau diếp để có thể kích thích sữa về nhanh hơn.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *