Mẹ bầu đi bộ trong thời gian này – mẹ khỏe mạnh, sinh con dễ dàng

Vận động trong thời gian mang thai là việc vô cùng cần thiết để mẹ chuẩn bị một tâm lí và sức khỏe tốt nhất cho việc sinh nở. Bài tập gợi ý hoàn hảo nhất cho mẹ là đi bộ. Tuy nhiên đi bộ cũng phải tùy vào thời gian và không gian phù hợp thì hiệu quá mới đạt cao nhất.

Nếu trong giai đoạnmang thai 3 tháng đầu, sức khỏe của mẹ ổn định, mẹ có thể bắt đầu bài tập đi bộ ở mức độ nhẹ trong những khoảng thời gian mát mẻ, đầu buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc buổi tối.

Nếu mẹ đã có thói quen đi bộ từ trước đó thì khi mang thai hãy tiếp tục duy trì việc này hàng ngày, đương nhiên là trong điều kiện sức khỏe của mẹ ổn định. Ngược lại, nếu trước khi bầu bí, mẹ ít vận động thì nên bắt đầu đi bộ nhẹ nhàng, chậm rãi khoảng 20 – 30 phút một ngày.Khi đã quen rồi, thì mỗi ngàymẹ có thể đi tối đakhoảng 1 tiếng chia làm hai hay nhiều lần

Còn trong trường hợp ốm nghén làm mẹ cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, mẹ hãybắt đầu đi bộ vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Lúc này vóc dáng của mẹ đã trở lên nặng nề hơn, khi đi bộ mẹ cần chú ý giữ thẳng lưng, bước từng bước chậm và chắc chắn.

Đối với 3 tháng cuối, mẹ vẫn có thể tiếp tục đi bộ cho tới gần ngày sinh miễn là sức khỏe cho phép. Nhưng mẹ nên tránh đi trên những con đường ngập nghềnh, đường dốc, trơn trượt vì nó có thể làm mẹ dễ ngã và nhanh bị mất sức.

Mẹ cũng nên lưu ý đi giày thấp, vừa chân, cổ giày cao vừa đủ ôm và bảo vệ mắt cá chân và các ngón chân.

Hãy vận động thường xuyên để sẵn sàng tâm lí và sức khỏe cho ngày đón chào thiên thần nhỏ mẹ nhé!

Mẹ Bibo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *