Mẹ có biết 8 công dụng thần kỳ của sữa mẹ?

vay-da-dau
Ngày đăng: 13/05/2015 9:57
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính cho bé tuy nhiên ngoài tác dụng đó sữa mẹ còn có những tác dụng thần kỳ khác không phải mẹ nào cũng biết. Vì vậy Bibo Mart xin chia sẻ một số tác dụng chữa bệnh của sữa mẹ. Mẹ hãy tận dụng để hạn chế dùng thuốc nhé!
1. Chữa nhiễm trùng tai
Nhỏ mấy giọt sữa mẹ vào tai vài giờ một lần có thể giúp làm sạch khi tai bé bị nhiễm trùng mà không cần dùng đến kháng sinh.
2. Làm dịu vết sưng, bỏng
Sữa mẹ được biết đến là giúp làm dịu vết nọc ong đốt cũng như làm dịu vết bỏng nhẹ hay cháy nắng.
3. Làm tróc vảy da đầu
Với những bé bị vảy da đầu (cứt trâu) mẹ không nhất thiết phải sử dụng dầu massage hay dầu gội đặc biệt. Chỉ cần nhỏ vài giọt sữa mẹ lên vùng có nhiều vảy trên đầu bé và xoa bóp nhẹ nhàng là những vảy này bong ra.
4. Vết xước và vết thương nhẹ
Tính chất sát khuẩn tự nhiên của sữa mẹ có thể giúp làm lành các vết xây xát và vết thương nhẹ.
5. Chữa hăm tã
Sữa mẹ có thể chữa hăm tã rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp chữa bay mụn (cho cả người lớn) và giảm bớt sự xuất hiện của chàm da.
6. Làm dịu nốt côn trùng đốt
Mẹ có thể làm biến mất nốt muỗi hay các loại côn trùng khác đốt chỉ với chút sữa mẹ xoa lên. Sữa mẹ thậm chí còn làm giảm vệt đỏ nhanh chóng với tính chất kháng khuẩn của nó. Ngoài ra, sữa mẹ cũng giúp giảm ngứa.
7. Giảm đau mắt đỏ
Vài giọt sữa mẹ nhỏ vào mắt bé có thể giúp chữa tình trạng đau mắt đỏ nhờ đặc tính kháng khuẩn của nó.
8. Chữa nứt đầu núm vú
Sữa mẹ có thể được dùng để làm dịu núm vú bị đau và nứt của mẹ – hiện tượng thường xảy ra trong những ngày đầu cho con bú.
Trên đây là 8 công dụng của sữa mẹ. Mẹ có thắc mắc hãy gửi câu hỏi về chuyên mục Bạn hỏi – Bác sĩ trả lời của Bibo Mart nhé!
Theo Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150