Mẹo cực hay giúp mẹ vượt cạn không mệt và đau đớn, bé tự chui ra chỉ trong vòng 15 phút

Đau đẻ thực sự là một cơn ác mộng với những người đã từng trải qua thời kì sinh nở. Vì thế các mẹ sắp vỡ chum nên ăn những thực phẩm dưới đây để sinh đẻ không gây đau đớn, con “chui” ra nhanh như cắt và giúp mẹ không đau.
1. Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì để sinh đẻ không gây đau
Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa,vv.
Lưu ý với phương pháp để đẻ không đau này:
Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc sẽ không tốt cho cả mẹ và con, ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy. Mẹ bầu nào mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên ăn dứa và trong 3 tháng đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.
Ăn các sản phẩm từ dứa giúp mẹ sinh đẻ không chút đau đớn
2. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì để sinh đẻ không đau
Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và một chút đường phèn rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị “vỡ chum” vì trong vừng đen có chứa vitamin E, protein, vv rất bổ cho máu, tiêu hóa tốt cũng như đẹp cả da lẫn tóc.
Chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35 của giai đoạn chuẩn bị vỡ chum.
Ăn chè vừng đen 3 lần/tuần giúp giúp mẹ sinh đẻ không đau đớn
3. Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ để sinh đẻ không đau
Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung nên tử cung được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Cách này khác 2 cách trên vì chỉ uống khi các mẹ thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.
Cách nấu nước tía tô:
Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao. Mẹ bầu uống khi cơn chuyển dạ bắt đầu.
Uống nước tía tô giúp mẹ sinh đẻ không đau đớn
4. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì để sinh đẻ không hề đau
Vào những tuần cuối cùng khi sắp vỡ chum, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi, vv mỗi ngày. Tử cung sẽ mềm ra nhiều giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.
Rau lang xào tỏi vừa thơm ngon lại giúp mẹ sinh đẻ không hề đau đớn
5. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì để sinh đẻ không đau
Vào tuần cuối cùng của thai kì, các mẹ nên ăn những món ăn được chế biến từ cà tím như: cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím vv. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì tử cung của mẹ co giãn đã rất tốt rồi.
Các món từ cà tím giúp mẹ sinh đẻ không đau đớn.
Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *