Mẹo hay giúp mẹ giữ ấm cho bé khi ngủ trong đêm đông

Rất nhiều lần bạn phải thức giấc trong đêm để kéo chăn cho con trong tình trạng con nằm “tơ hơ” ra chẳng có chăn trên người và bạn lo lắng con bị cảm lạnh. Dưới đây là một vài mẹo giúp mẹ giữ ấm cho bé mà vẫn yên tâm sức khỏe của bé được đảm bảo:
– Tự may cho con một cái “chăn có tay”, tức là kiểu chăn mỏng nhưng được may thêm hai cái tay có hàng cúc bấm ở phía trước (trông giống áo cánh dơi mà nhiều chị em phụ nữ yêu thích) để con tha hồ ngủ mà không sợ bị tung chăn
– Khi con đạp tung chăn ra thì rất có thể là con của bạn đang bị nóng quá. Vị trí nằm ngủ tốt nhất là để bé nằm rìa, tránh nằm giữa với bố mẹ khiến bé bị nóng hơn. Bạn nên đắp cho con một cái chăn mỏng, nhẹ trước, sau đó mới tới lớp chăn chung. Nếu bé có đạp chăn thì vẫn còn chiếc khăn cotton giữ ấm
– “Đầu tư” cho con một cái túi ngủ rất xinh xắn. Bé sẽ tha hồ ngọ nguậy trong túi ngủ và không lo bị “trôi” ra ngoài. Mẹ có thể sắm hẳn hai loại túi ngủ: loại mỏng (một lớp) dành cho những ngày trời không quá lạnh, loại dày bằng lông hay bông dành cho những ngày trời rét đậm.
Loại "chăn" đặc biệt này có thể giúp giữa ấm cho bé trong đêm lạnh. (Ảnh minh họa: Internet)
– Mặc cho con bộ pijama liền thân, liền tất để tránh lạnh bụng và lạnh chân lỡ con có đạp tung chăn ra.
– Nếu mặc đồ rời, đối với quần, một mẹo nhỏ cho mẹ, đó là chọn loại quần liền tất hoặc quần có ống bo gấu sẽ kín gió hơn. Nhiều trẻ cảm thấy chật và bí bách khi không chịu đeo tất đi ngủ. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho trẻ đeo tất của người lớn và cho gấu quần vào trong tất. Cách này sẽ khiến bé vẫn cảm thấy rộng rãi và thoải mái hơn.
– Mặc cho bé bộ áo liền quần hoặc bộ body đóng bỉm đề phòng bé bị hở bụng. Nếu bộ áo liền quần bị ngắn chân, các mẹ có thể mặc thêm cho bé một quần dài.
– Đeo yếm dãi, hoặc quàng khăn đủ ấm, không quá to, dày để giữ ấm cổ, ngực cho bé.
– Trang phục ngủ của con phải an toàn, thoải mái và giúp bé duy trì thân nhiệt tốt nhất. Đồ ngủ của bé không nên dày, bí quá. Bạn nên chọn trang phục bằng sợi tự nhiên mềm, giúp da "thở" được như cotton là tốt nhất.
– Nên cho bé gối đầu bằng khăn tắm to gấp lại, thấm mồ hôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *