Mốc phát triển của em bé tháng thứ 10

  • Biết vẫy tay
  • Phát âm “ba” hay “ma” (vô nghĩa)
  • Biết tìm đồ chơi bị giấu dưới chăn
  • Ngồi vững một mình, có thể chuyển từ nằm sấp sang ngồi và đến khi 1 tuổi, bé có thể chuyển từ tư thế đứng sang tư thế ngồi
  • Biết giơ tay khi sắp được bế

Tuần 37:

Nếu mẹ chưa làm như vậy, hãy quan sát xung quanh nhà và đặt những đồ vật nguy hiểm ra khỏi tầm với của bé một cách an toàn. Sự tò mò của bé là vô hạn và khả năng di chuyển của bé giúp bé đi xung quanh xa hơn và nhanh hơn.

Tuần 38:

Vào khoảng tuần thứ 38, em bé của mẹ sẽ để lại dấu vết cho dù bé đi đâu. Khi đi dạo quanh nhà, bé có thể kéo sách ra khỏi kệ và dọn tủ đựng nội dung của chúng. Bé cũng sẽ vui vẻ thu dọn đống rác thải. Mặc dù mẹ cảm thấy mệt mỏi khi phải liên tục dọn dẹp theo dõi bé, nhưng tính ham học hỏi này là một phần tự nhiên trong quá trình phát triển của bé.

Tuần 39:

Nếu đối với mẹ rằng bé luôn ngậm thứ gì đó vào miệng, có lẽ mẹ đã đúng. Trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 8 đến 12 tháng dành ít nhất 20 phần trăm số giờ thức để quấy khóc, lật người hoặc đập các đồ vật nhỏ.

Tuần 40:

Khi mẹ thực hiện những công việc tưởng chừng như rất đơn giản trong ngày, em bé của mẹ đang chăm chú quan sát mẹ. Bé cũng bắt đầu bắt chước mẹ. Nếu có cơ hội, bé có thể lấy bàn chải đánh răng và chải qua kẽ răng hoặc thử chải tóc. Bắt chước là một cách quan trọng để bé học.