Mốc phát triển của em bé tháng thứ 11

 

  • Biết ngưng lại khi bị cha mẹ bảo ngưng
  • Nói “ba” hay “má” (đúng nghĩa)
  • Biết sắp xếp đồ chơi
  • Dùng ngón tay trỏ để giữ yên đồ vật
  • Biết chơi chung và hòa đồng với người khác

Tuần 41:

Mẹ có thể đã dành ba đêm để đọc lại một cuốn truyện khi con mẹ nài nỉ. Bé tập trung vào từng trang và cảm thấy an ủi khi nhìn thấy những hình ảnh giống nhau và nghe đi nghe lại những từ giống nhau. Đừng chống lại những yêu cầu của bé; điều này đang xây dựng lòng tự trọng của bé.

Tuần 42:

Bé không ngừng khám phá những cách di chuyển mới và nhanh hơn. Bé có thể vừa đi du lịch vừa cầm đồ đạc và thậm chí có thể thực hiện một vài bước không được hỗ trợ. Càng có nhiều thời gian luyện tập sử dụng chân, bé sẽ càng mạnh mẽ và phối hợp tốt hơn.

Tuần 43:

Không nhìn thấy không có nghĩa là biến mất- giờ đây bé biết rằng các đồ vật tồn tại ngay cả khi bé không thể nhìn thấy chúng. Bé sẽ tìm trong chăn để tìm cuốn sách bị thất lạc hoặc chơi trò chơi bằng cách thả một món đồ chơi vào hộp đựng, sau đó lật ngược nó lại. Mẹ có thể củng cố khái niệm về tính lâu dài của đối tượng này bằng cách chơi trò chơi trốn tìm thô sơ. Giấu một món đồ chơi dưới cái cốc và để bé tìm.

Tuần 44:

Em bé của mẹ đã khám phá ra rằng có nhiều thứ ở thế giới của mình hơn là những gì mà mắt mẹ nhìn thấy trên mặt đất. Sự quyến rũ của cầu thang và đồ nội thất là không thể cưỡng lại, vì vậy hãy chắc chắn rằng mẹ đã lắp đặt cổng an toàn .