Mốc phát triển của em bé tháng thứ 12

Chụp ảnh cho bé Đà Lạt 1 tuổi – Mon Studio
  • Biết chơi với mình trong gương
  • Nói được 1 chữ khác ngoài “ba” và “má”
  • Biết chọn đồ chơi theo ý muốn của mình
  • Ngồi thẳng và lăn trái banh ra trước
  • Đưa đồ chơi cho người khác nhưng không biết thả tay ra

Tuần 45:

Đến nay, bé thích tự xúc ăn hơn và thậm chí có thể lấy thìa từ mẹ trong giờ ăn. Thực hành này giúp bé thành thạo các kỹ năng vận động tinh.

Tuần 46:

Tính cách của bé đã thực sự nở rộ. Bé đang phát triển ý kiến của riêng mình và không ngại bày tỏ sở thích của mình đối với mọi người và hoạt động. Nếu việc thay tã đang trở thành một trận đấu vật, hãy nhớ rằng bé đang linh hoạt khả năng độc lập mới bắt đầu — một bước phát triển tích cực.

Tuần 47:

Để hạn chế tai nạn cho em bé ngày càng di chuyển của mẹ, hãy tuân thủ luật đất đai. Mặc dù điều quan trọng đối với bé là học hỏi bằng cách khám phá, bé cũng cần một số giới hạn và ranh giới. Làm điều này bằng cách chỉ đường và biểu tình đơn giản: Chúng tôi đi bộ đến vỉa hè, sau đó dừng lại.

Tuần 48:

Bé có thể biết đi hoặc chưa biết đi, nhưng chắc chắn bé đang cố gắng đi lại. Bé đi trên đồ nội thất, nắm tay mẹ khi thực hiện các bước và thậm chí có thể không muốn ngồi xuống. Đây là một cột mốc quan trọng, mặc dù trẻ sơ sinh có thể thực hiện bước đầu tiên mà không có sự trợ giúp nào từ 8 đến 15 tháng. Mẹ có thể giúp trẻ kỹ năng đi bộ bằng cách cho trẻ một đồ chơi kéo đẩy chắc chắn và đặt đồ đạc ở những khu vực chiến lược để khuyến khích trẻ đi tàu.