Mốc phát triển của em bé tháng thứ 9

  • Phát âm 1 vần (đa, ba, ka) bé đã bắt chước được một số từ mặc dù phát âm của bé vẫn còn ngọng líu ngọng lo. Đến 1 tuổi, bé đã nói được “mẹ”, “ba” và một số từ đơn giản khác như “không”, “đi”…
  • Chơi với hai đồ chơi một lúc và nhiều bé sẽ tự vịn vào vật cố định và đứng dậy, đứng yên một chỗ.
  • Khi bắt ngồi sẽ lắc lư và có thể tự ngồi một mình và ngồi trong một khoảng thời gian dài từ 7 – 10 phút.
  • Tự đút bánh vào mồm và những chiếc răng cửa ở hàm trên sẽ mọc.

Tuần 33:

Em bé của mẹ bây giờ có ý kiến riêng của mình và bé chắc chắn sẽ cho mẹ biết những gì bé làm và không thích. Mặc dù điều đó có thể gây khó chịu, nhưng hãy nhớ rằng bé đang thử nghiệm cảm xúc của mình và học cách kiểm soát môi trường của mình.

Tuần 34:

Trong vài tuần qua, em bé của mẹ đã phát triển nhiều hơn về khả năng phối hợp và sức mạnh ở chân và bàn chân. Cuối cùng bé có thể đã tìm ra cách để kéo mình lên vị trí đứng. Khuyến khích trẻ đứng bằng cách đặt một trong những món đồ chơi yêu thích của trẻ trên ghế của một chiếc ghế chắc chắn. Chỉ vào ghế, nói với bé đồ chơi ở đó và cổ vũ để bé đứng dậy và lấy nó.

Tuần 35:

Bé xâu chuỗi các âm tiết lại với nhau và đặt các phụ âm khác nhau với các nguyên âm. Bé có thể hiểu những từ thông dụng như. Hãy thỏa mãn cơn khát kiến thức của bé bằng cách đọc thật nhiều sách dành cho trẻ nhỏ và dán nhãn những thứ cho bé. Bé đang nắm bắt mọi lời nói!

Tuần 36:

Vào khoảng tám hoặc chín tháng, một em bé có thể tạo ra những ký ức từ những trải nghiệm của mình. Bé có thể nhìn vào một quả bóng, nhớ cách nó di chuyển, sau đó đẩy nó. Bé thậm chí có thể đặt mục tiêu cho bản thân, như tạo ra tiếng ồn từ chảo bằng cách bò đến và đập nó bằng thìa.