Ngày của mẹ là ngày nào? nguồn gốc và ý nghĩa nên biết

ngay-cua-me-la-ngay-nao_1
Ngày đăng: 09/05/2018 10:56

Trong "Ngày của Mẹ" những người con có cơ hội được bày tỏ những tình cảm của mình đến với những người mẹ thân yêu

Mẹ tham khảo thêm:Bạn có thể bày tỏ tình cảm với mẹ như thế này!

Ngày của Mẹ là ngày nào?

Ngày lễ đặc biệt này được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5. Như vậy, Ngày của Mẹ năm nay là vào ngày 12/5/2018

Nguồn gốc về Ngày của mẹ

Ngày của mẹ chính thức được ra đời gắn liền tên tuổi của hai mẹ con bà Ann Maria Reeves Jarvis – một phụ nữ ở Bang West Virginia Hoa Kỳ

Bà Maria Reeves Jarvis đã lập ra một nhóm có tên gọi "Ngày của tình mẹ” với mong muốn gắn kết lại tình cảm gia đình vốn bị chia cắt bởi nội chiến.

Sau khi nhóm thành lập, bà muốn tổ chức một ngày kỉ niệm hàng năm để ghi nhớ những kỉ niệm về những người mẹ. Không may, bà mất trước khi biến tâm nguyện này thành hiện thực.

Nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của con gái bà – cô Anna Jarvis, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Sau khi mẹ mất, cô Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc

Vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ – Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm là Ngày của mẹ, chính thức công nhận Ngày của Mẹ là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của công dân nước này.

Ý nghĩa về Ngày của mẹ

Ngày của Mẹ có là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Trong ngày lễ đặc biệt này, những người con dành cho mẹ những lời chúc, lời chia sẻ hay những món quà do mình tự tay chuẩn bị.

Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ lâu đời và đã du nhập vào Việt Nam

Từ năm 1914 đến nay, Ngày Của Mẹ đã được nhiều nước kỉ niệm trên thế giới Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ bắt đầu du nhập vào nước ta từ đầu thế kỉ XXI. Tuy chưa trở thành ngày lễ chính thức nhưng nhiều người vẫn coi đây là dịp đặc biệt để dành những lời yêu thương và những món quà ý nghĩa dành tặng người mẹ của mình.

Có thể mẹ quan tâm:

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *