Nhờ 6 thực phẩm này, bé sẽ hết đau nướu khi mọc răng

Ngày đăng: 30/09/2017 10:44
Khi mọc răng, bé sẽ bị đau đớn, quấy khóc khiến mẹ "đứng ngồi không yên". Lúc này, mẹ đừng quên 6 "siêu" thực phẩm giúp con giảm đau nướu sau đây nhé!
Cà rốt
Không ai có thể nghi ngờ giá trị dinh dưỡng dồi dào có trong cà rốt. Bởi lẽ, đây là kho chứa beta carotene và carotenoid như alpha carotene, lutein, a-xít hydroxycinnamon, anthocyanins. Cà rốt cũng rất giàu các vitamin C, K, B, kali, mangan, phốt-pho và chất xơ…
Vì thế, cà rốt vừa có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa giúp kích thích nướu răng, tạo điều kiện cho nước bọt hình thành, giúp giảm vi khuẩn có trong khoang miệng. Hơn nữa, những khối cà rốt luộc chín để hơi mát còn là một cách mát-xa cho nướu răng, mang đến cảm giác khoan khoái, dễ chịu khi bé mọc răng.
Súp lơ xanh
Theo một nghiên cứu của tạp chí Nha khoa châu Âu, súp lơ xanh giàu chất đạm, canxi, carbonhydrate, vitamin, chất xơ giúp làm sạch khoang miệng. Đặc biệt, bí quyết giúp súp lơ có thể hỗ trợ bé yêu hiệu quả khi mọc răng chính là nhờ nguồn chất sắt dồi dào, có khả năng chống lại các a-xít trong miệng, hình thành lớp màng bảo vệ bên ngoài, ngăn không cho thực phẩm bám vào, giúp làm giảm tình trạng viêm nướu.
Chuối
Một ít lát chuối chín mát lạnh khi mọc răng không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho bé yêu nhờ các loại đường thiên nhiên là sucrose, fructose và glucose mà còn mang đến cảm giác dễ chịu, giảm sưng, giảm đau. Đặc biệt, cảm giác mát rượi của lát chuối còn mang đến cho bé sự sảng khoái giữa những cơn đau đang hoành hành.
Quả bơ là kho dưỡng chất dồi dào với khoảng 20 loại vitamin và khoáng chất như A, C, D, E, K, a-xít béo Omega 3, Kali, canxi… Ngoài ra, trong quả bơ còn chứa phân tử chống viêm Polyhydroxylated Fatty Alcohols (PFAs) và rất nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng rất hiệu quả. Nhờ đó, một vài lát bơ để mát khi bé đang mọc răng có thể mang đến cho con cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.
Đậu lăng
Từ thời Hy Lạp cổ đại, con người đã biết dùng đậu lăng như một thực phẩm bổ dưỡng, không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Đậu lăng rất giàu chất xơ, a-xít folic, magiê, vitamin B, C, sắt và carbonhydrat phức thấp. Vì thế, đây chính là nguồn bổ sung năng lượng, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, tăng cường trao đổi chất.
Khi bé bị đau răng, mẹ có thể dùng đậu lăng nấu nhừ để giúp xoa dịu cơn đau nướu và hỗ trợ mầm răng nhanh mọc lên.
Dưa chuột
Nhờ đặc tính kháng viêm, dưa chuột trở thành một trong những “dũng sĩ” trong việc chống lại các cơn đau răng. Vì thế, khi thấy bé yêu quấy khóc, khó chịu vì mọc răng, mẹ có thể ép lấy nước cho con uống hoặc thái mỏng dưa chuột đã được cất trong tủ lạnh, đặt vào chỗ nướu đang sưng đỏ để giảm đau.
Lưu ý: Khi cho trẻ dùng các thực phẩm này, mẹ nhớ phải hấp chín mềm và luôn ở bên cạnh giám sát để tránh bị hóc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *