Những cái tên “cấm kỵ” đặt cho bé tuổi thân 2016

123456_1
Ngày đăng: 08/01/2016 10:01
Cái tên hay và tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp, giúp con thuận lợi và gắn bó với bé trong bước đường sau này. Với những mẹ đã hoặc sắp đón được một chú "Khỉ con" đáng yêu, chắc hẳn chuyện quan tâm hàng đầu là đặt tên cho con sinh năm 2016 như thế nào. Vì thế, mẹhãy lưu ý không nên đặt cho con tuổi Thân những tên thuộc bộ sau:
NHỮNG TÊN CẦN TRÁNH ĐẶT CHO CON NĂM 2016
1. Tên thuộc bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài

Những chữ dùng để chỉ phương Tây thuộc các bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài đều không thích hợp để đặt tên cho người tuổi Thân, bởi lẽ: Thân thuộc hành Kim, nếu Kim tụ lại nhiều quá mức sẽ không tốt, dễ dẫn đến hình khắc và sinh họa. Do đó, những cái tên cần tránh đặt cho người tuổi Thân có thể kể đến:

Trân

Nhuệ Xuyến
Cẩm
Chung Kim

Thoa

Ngân Trâm

Phong

Cương
2. Tránh đặt những tên thuộc các bộ Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền
Do khỉ có tập tính phá hoại ngũ cốc trên đồng ruộng của người nông dân nên những người tuổi Thân không nên đặt những cái tên thuộc các bộ: Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền.
Những cái tên cần tránh có thể kể đến như:

ơng

Tinh Binh

Nam

Đường Chủng

Thân

Đạo Lượng

Thu Do

Tùng

Giới

Khoa

Phan
3. Tránh đặt những tên có liên quan đến bộ thủ Dần và Hợi
Thân xung khắc với Dần và thuộc lục hại với Hợi nên khi đặt tên cho người tuổi Thân, cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh như:

Dần

Hào Mạo

Xứ

Hợi

Hổ

Báo Hiệu

Tượng

Gia
4. Tránh đặt những tên có bộ Khẩu
Các chữ có bộ Khẩu không nên đặt cho người tuổi Thân vì khỉ thích chạy nhảy, vươn mình nên không thích hợp khi bị kìm hãm. Những cái tên cần tránh như:

Cát

Hòa Đao

Huynh

Tướng

Quân

Lực
GỢI Ý BỐ MẸ NHỮNG TÊN HAY CHO CON NĂM 2016
Theo các nhà phong thủy, đặt tên con cần phải căn cứ vào những đặc tính riêng của bé mà lựa chọn cho phù hợp. Một cái tên không chỉ mang những nét đặc trưng của bé mà trong đó cần phải được gửi gắm những ước mơ, tình cảm và niềm tự hào của cha mẹ và dòng họ đối với thế hệ sau.
Người tuổi Thân thông minh lanh lợi, tài giỏi hơn người. Thậm chí, họ còn giỏi đoán lòng người, giao tiếp xã hội tốt, có thể nhanh chóng tạo dựng quan hệ với người khác, song không thích bị người khác khống chế. Họ thích tìm kiếm sự vật mới mẻ, có tài sáng tạo, biện luận giỏi, mong muốn thể hiện mình mạnh mẽ, sự nghiệp phát triển thuận lợi. Người tuổi Thân thông minh nên giàu kinh nghiệm thực tiễn, có khả năng quản lý tài chính. Người tuổi Thân tích cực, cá tính hướng ngoại, là người sống vui vẻ hoà đồng…
Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Thị Luyện (Hải Phòng), năm Bính Thân thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – lửa dưới núi). Người tuổi Thân là người cầm tinh con khỉ.Dựa theo tập tính của loài khỉ, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội) và ngữ nghĩa của các bộ chữ, chuyên gia phong thủy đã gợi ý một số tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Khỉ.
Ngoài ý nghĩa tên theo vần, cha mẹ có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời. Đối với bé trai sinh năm 2016, khi đặt tên cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp. Nếu mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ
Con trai sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú… Hoặc nếu cha mẹ có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.
Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai 2016, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng rất hay. Không những thế, cha mẹ có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai Bính Thân với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.
Bé gái tuổi Bính Thân sẽ hợp với các tên thể hiện sự dịu dàng, nữ tính. Theo đó, những tên có gắn với từ nói nói về vật quý dùng làm trang sức đẹp như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu… cũng đã được các bậc cha mẹ khai thác nhiều với dụng ý con mình quý giá như chính các vật phẩm ấy. Nếu muốn, cha mẹ có thể chọn cho con gái một cái tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương
Hoặc dùng những chữ thể hiện phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang… cũng rất được ưa chuộng. Ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái. Vì vậy, dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương… là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái năm 2016.
Theo Xã Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150