Những câu hỏi kinh điển về chuyện đóng bỉm

moony_1_1
Ngày đăng: 20/05/2018 9:39

Đóng bỉm có làm cho chân bé bị vòng kiềng? Bé trai đóng bỉm thì không tốt cho tinh hoàn?… là những thắc mắc của các mẹ khi đóng bỉm cho con.

1. Buổi tối, tôi chọn cách đóng bỉm cho con để bé và bố mẹ đều được ngủ ngon. Vậy mà vẫn bị ngấm ướt cả ra quần lẫn áo. Tôi đã kiểm tra rất cẩn thận, đóng bỉm đúng hướng dẫn và con tôi mới tè lần đầu tiên. Tại sao vậy?

Đáp:

– Nhiều khi chất lượng bỉm không tốt sẽ không kịp ngấm khi bé tè. Đối với bé trai, khi đóng bỉm phải chú ý đến “chim” của bé, phải cho chúi xuống để bỉm có thể ngấm được nước tiểu. Ngoài ra, màng ngăn hai bên phải được kéo ra cẩn thận để không bị tràn nước tiểu ra ngoài khi bé tè.

2. Chọn bỉm cho con thế nào?

Đáp:

– Khi mua bỉm, nên chọn loại có màng đáy thoáng dạng vải, không quá dầy sẽ thích hợp hơn đối với làn da nhạy cảm của bé, nhất là vùng đùi nơi tiếp xúc với đáy tã.

– Hai bên vách chống trào của tã nếu được thiết kế mềm mại sẽ không gây vết hằn trên đùi, làm cho bé thấy dễ chịu

– Không nên chọn loại tã phần tiếp xúc với da trẻ có plastic và polyester.

– Kích thước của tã thích hợp theo từng lứa tuổi để tã không nén lên da đùi và bụng trẻ.

– Bỉm phù hợp với giới tính bé

a

3. Em mới sinh con lần đầu nên vẫn còn lóng ngóng khi chăm bé, nhất là việc đóng bỉm. Các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp em với

Đáp:

– Không nên quấn bỉm chật quá, hãy quấn vừa vòng bụng bé đủ để mẹ đút thêm 1 ngón tay vào mà vẫn thấy thoải mái

– Các mẹ nhớ kĩ, tuyệt đối không được dùng kim băng để cài bỉm cho con nhé vì sẽ rất nguy hiểm khi trẻ cựa mình, đạp chân tay, kim băng bật ra đâm vào bé.

4. Đóng bỉm có làm chân bé bị vòng kiềng?

Đáp

– Các mẹ nên nhớ, việc đóng bỉm không làm cho chân bé bị vòng kiềng. Tránh để trẻ bị bệnh còi xương là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chân vòng kiềng.

5. Con trai tôi được 13 tháng, buổi tối đi ngủ tôi thường đóng bỉm cho cháu, nhưng mọi người bảo cháu trai thi không nên đóng bỉm vì như vậy không tốt cho sự phát triển của tinh hoàn?

Đáp:

– Một công trình điều tra của Mỹ cho biết, loại tã giấy trẻ em (đóng bỉm) do kín hơi, lại bó sát vào cơ thể trẻ, dễ làm cho nhiệt độ cục bộ tăng lên, trong khi đó nhiệt độ thích hợp nhất cho tinh hoàn bé trai là vào khoảng 34 độ C. Khi nhiệt độ tăng lên tới 37 độ C và lâu ngày như vậy sẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng sau này. Vì vậy, các bà mẹ nên chú ý hạn chế dùng tã giấy cho trẻ. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thì nên thay tã thường xuyên và không nên bắt trẻ đeo tã cả ngày.

Việc đóng bỉm buổi ban đêm là lựa chọn của phần đông các bà mẹ. Tuy nhiên bạn có thể chọn cho mình một hình thức khác nếu lo rằng đóng bỉm cho bé vào mùa hè là quá nóng.

Theo Mask Onlin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *